กีฬา
100 year

โจรยื่นกระดาษจี้ "อย่าส่งเสียงดัง" ชิงทอง 14 บาท ก่อนไปยังขอโทษ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 21:06 น.
SHARE

โจรหนุ่มบุกเดี่ยวยื่นกระดาษ เขียนข้อความ "ขอจี้" เจ้าของร้านทองที่ชลบุรี ได้ทองหนัก 14 บาท ก่อนไปยังบอก "ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจ"

เวลา 18.00 น. วันที่ 18 กันยายน ร.ต.อ.อนันต์เฉลิม วัฒนากร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเข้าจี้ชิงทองภายในตลาดเนื่องจำนงค์ ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง รับทราบ และรีบรุดเข้าที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุ

ที่ร้านทองเยาวราช สาขาหนองชาก เลขที่ 1/80 ม.2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบกับ นายณัฐวุฒิ และนางธีรพร ศิริรัตนกุลชัย เจ้าของร้านทอง ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ พร้อมกับพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านที่บันทึกเอาไว้ได้

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องดังกล่าวบันทึกไว้ช่วงเวลา 15.56 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 20-30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ใส่หมวกแก๊ปสีขาวไนกี้ สวมเสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์ มีหน้ากากอนามัยคาดปิดบังใบหน้า เข้ามาในร้าน ก่อนที่จะยื่นกระดาษส่งให้กับ นายณัฐวุฒิ ที่กำลังยืนขายทองอยู่ โดยข้อความที่เขียนในกระดาษระบุว่า “อย่าส่งเสียงดัง เอาทอง เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน”

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เมื่อตนเองได้อ่านข้อความที่คนร้ายส่งมา และคนร้ายก็ยังได้ส่งถุงพลาสติกมาให้ ก่อนที่จะควักปืนไม่ทราบชนิดออกมา ตนเองเห็นเกิดความกลัวจึงหันหลังหยิบทองจากถาดโชว์ที่อยู่ด้านหลังให้ โดยคนร้ายยังเป็นคนออกคำสั่งว่าเอาเส้นใหญ่ๆ ได้ทองไปจำนวนทั้งหมด 14 บาท แยกเป็น สร้อยคอ 5 บาท 1 เส้น 4 บาท 1 เส้น 3 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือ 1 บาท 2 เส้น หลังจากนั้นคนร้ายจึงได้บอกให้ตนเองส่งทองที่อยู่ในถุง พร้อมกับบอกว่า "ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมหนีไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจ"

"ขณะนั้นไม่กล้าที่จะขัดขืน ได้แต่ยืนมองตามคนร้ายที่เดินออกจากร้านไปทางด้านซ้าย หลังจากนั้นพอตั้งสติได้จึงวิ่งออกตามมาดูทิศทางที่คนร้ายหลบหนี เห็นคนร้ายเดินเข้าไปในซอกตึก และคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวฟ สีดำ-น้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีออกไปทางด้านหลังที่เชื่อมต่อกับตลาดนัดคลองถม จึงรีบวิ่งมาเรียกภรรยาให้มาที่หน้าร้าน และให้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวเองรีบขับรถตามไปยังทิศทางที่คนร้ายหลบหนี แต่ไม่ทัน โดยคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางสี่แยกบ้านบึงพัฒนา ก่อนที่จะเข้าสู่ถนนสาย 3138 แล้วเลี้ยวเข้าไปยังสุสานมังกร ในเขตเทศบาลตำบลบ้านบึง"

นายณัฐวุฒิ ผู้เสียหายยังกล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุตนเองได้เห็นคนร้ายได้มาเดินผ่านหน้าร้านหนึ่งรอบ ขณะนั้นมีลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่ แต่พอลูกค้าออกจากร้านไป คนร้ายได้เดินเข้ามา แต่คนร้ายได้ปิดแมสไว้ที่หน้า ตนเลยไม่เปิดประตูให้ คนร้ายจึงขยับผ้าปิดปากลงเล็กน้อย ตนคิดว่าเป็นลูกค้าจึงเปิดประตูให้ เมื่อคนร้ายเข้ามาได้สอบถามว่าจะเอาทอง 1 บาทมาขายจะได้ราคาเท่าไหร่ ตนก็บอกว่าให้เอามาดูก่อน คนร้ายบอกว่าทองอยู่ที่รถ แล้วเดินออกจากร้านไป ผ่านไปราว 10 นาทีจึงย้อนกลับเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้ร้านทองจี้ชิงทองคลิปจี้ร้านทองเขียนกระดาษจี้ร้านทองบุกเดี่ยวชิงทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้