ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรพ่อลูกอ่อนบุกปล้นแบงก์ 4 ล้าน! (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ย. 2562 05:01 น.
  SHARE

  บัวหลวงศรีราชาจะหนีแต่ไม่รอดอ้างเอาไปใช้หนี้

  โจรพ่อลูกอ่อนไร้ฝีมือ บุกเดี่ยวใช้มีดทำครัวเล่มเดียวจี้ชิงเงินแบงก์กรุงเทพ เมืองศรีราชา หอบเงิน 4 ล้านบาท ใส่กระเป๋าเตรียมเผ่นหนี แต่ไม่รอดโดนเจ้าหน้าที่ปิดล็อกประตู เรียกตำรวจมาตะครุบตัวทันควัน อ้างจำใจทำเพราะพิษเศรษฐกิจตกต่ำ ติดหนี้เงินกู้นอกระบบกว่า 8 แสนบาท ต้องหาเงินจ่ายค่ารถค่าบ้าน และเลี้ยงลูกชายวัย 4 เดือน

  พิษเศรษฐกิจขาลงส่งผลให้เกิดเหตุอาชญากรรมถี่ยิบ คนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกจี้ชิงเงินแบงก์กรุงเทพได้เงินไปกว่า 4 ล้านบาท แต่หนีไม่รอดถูกจับทันควันรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ย. พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนร้ายใช้มีดบุกจี้เงินพนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 ถนนศรีราชา-หนองยายบู่ หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รีบประสานตำรวจสายตรวจ ใกล้จุดเกิดเหตุไปช่วยปิดล้อม เนื่องจากคนร้ายยังอยู่ในธนาคาร

  เมื่อตำรวจไปถึงที่หน้าประตูธนาคาร เห็นคนร้ายรีบวิ่งขึ้นไปบนชั้น 2 พยายามหาทางออก แต่ประตูทุกบานปิดล็อก หลบหนีออกไปไหนไม่ได้ ทำให้ถูกควบคุมตัวในที่สุด ทราบชื่อนายณัฐดนัย สมบูรณ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 322/22 หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ยึดมีดทำครัว 1 เล่ม กระเป๋าสะพายมีเงินสด จำนวน 4 ล้านบาท พร้อมรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีแดงดำ ทะเบียน จตย 61 ชลบุรี ที่จอดอยู่หน้าธนาคาร

  นายสมทัย จันเพ็ง เจ้าหน้าที่ รปภ.ธนาคาร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายเดินปรี่เข้ามาในธนาคาร ลักษณะเหมือนลูกค้าทั่วไป เพราะไม่สวมหมวกปิดบังใบหน้าเลย จากนั้นได้ล้วงหยิบมีด 1 เล่มออกจากกระเป๋า กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ธนาคาร ตรงไปที่ตู้เซฟที่ไม่ได้ปิดล็อกนำเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมไว้ หลังได้เงินเต็มกระเป๋าคนร้ายพยายามหลบหนีขึ้นไปชั้น 2 ของธนาคารเพื่อหาทางออก แต่ประตูปิดล็อก คนร้ายหลบหนีไปไหนไม่ได้ จนถูกจับกุมตัวดังกล่าว

  ต่อมาตำรวจคุมตัวนายณัฐดนัย ผู้ก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตั้งแต่จุดแรกที่หน้าธนาคาร หลังขี่รถ จยย.มาจอด แล้วเดินเข้าไปกดปุ่มรับบัตรคิวฝากเงิน ก่อนตรงเข้าไปที่เคาน์เตอร์แล้วกระโดดข้ามไปจี้เงินพนักงานธนาคาร แต่พนักงานได้วิ่งหลบหนี คนร้ายเดินเข้าไปในห้องนิรภัย โกยเงินสดเป็นธนบัตร 1 พันบาทหลายสิบปึก รวมจำนวน 4 ล้านบาทใส่กระเป๋า แต่เพียงไม่กี่อึดใจ ตำรวจ สภ. ศรีราชา ได้เข้ามาจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ทันควัน

  นายณัฐดนัย ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพอ้างว่า ช่วงนี้เศรษฐกิจตกต่ำ ไม่มีงานทำ แต่ยังติดหนี้นอกระบบ รวมเป็นเงินประมาณ 8 แสนบาท อีกทั้งบ้านที่อาศัยอยู่กำลังจะถูกธนาคารยึด ตนต้องดูแลครอบครัว ต้องหาเงินจ่ายค่ารถ ค่าบ้าน และยังมีลูกชายวัย 4 เดือนให้เลี้ยงดู ที่ทำลงไปเพราะไม่มีทางเลือก เมื่อช่วงเช้าบอกภรรยาว่าจะไปทำธุระที่สำนักงานที่ดินศรีราชา เพื่อจะเดินเรื่องขายบ้าน นำเงินส่วนต่างมาชดใช้หนี้ ยอมรับผลกรรมที่ก่อขึ้น แต่รู้สึกเสียใจที่ต้องทิ้งให้ภรรยาเลี้ยงลูกน้อยเพียงลำพัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จี้แบงก์จี้ธนาคารธนาคารกรุงเทพจี้แบงก์4ล้านชลบุรีโจรพ่อลูกอ่อนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้