ตามจับหัวโจกแก๊งยานรก ภาคตะวันออก หนีทัน-เจอแต่เมีย อายัด 12 ล้าน

ข่าว

ตามจับหัวโจกแก๊งยานรก ภาคตะวันออก หนีทัน-เจอแต่เมีย อายัด 12 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 17:27 น.

บันทึก

ชุดสืบสวนภาค 2 บุกจับผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้ายาเสพติด แต่ไหวตัวหนีทัน ได้แต่เมียอายัดทรัพย์สินตามมาตรการ ป.ป.ส. มูลค่ากว่า 12 ล้าน

เวลา 13.30 น.วันที่ 4 ก.ย. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรสืบสวนภาค 2 พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รอง ผบก.สส.ภ.2 และ น.ส.อารีภักดิ์ เงินบำรุง ผู้เชี่ยวชาญ ป.ป.ส. ภ.2 แถลงข่าวการจับกุม น.ส.อมรรัตน์ หรือมอญ กลิ่นดี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 10 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

แจ้งข้อหา ร่วมกับพวกมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกับพวกมีและใช้เครื่องวิทยุโทรคมนาคมไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกับพวกมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครองหรือซากสัตว์ป่า พร้อมยึดทรัพย์สิน มีอาวุธปืนรวม 11 กระบอก กระสุนปืนชนิดต่างๆ รวม 121 นัด วิทยุคมนาคม 3 เครื่อง ซากสัตว์สงวนรวม 33 ชิ้น เงินสด 350,000 บาท สร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำรวม 9 เส้น แหวนทองรวม 7 วง สมุดบัญชีธนาคารและบัตรเอทีเอ็ม 8 เล่ม พระเลี่ยมทองคำ 3 องค์ ทองคำแท่ง 3 แท่ง (หนักแท่งละ 1 บาท) โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถยนต์รวม 15 คัน รวมราคาทรัพย์สินที่ตรวจยึดไว้ประมาณ 12 ล้านบาท โดยจับได้ที่บ้านของ น.ส.อมรรัตน์

พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.2 แถลงว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายชัยกิจ หรือโอ ภาวรชน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 2 ต.โคกสูง ทอ.โคกสูง จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 52 / 2560 ลงวันที่ 10 ก.พ.60 ซึ่งกระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดตามที่สมคบกัน”

ทั้งนี้ นายชัยกิจ ได้สมคบร่วมกับพวกลักลอบจำหน่ายยาเสพติด (ยาบ้า ยาไอซ์) ในพื้นที่ จ.นครนายก จ.สระแก้ว และในพื้นที่ภาคตะวันออก โดยเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีจำนวนมาก และมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงนักค้ายาเสพติดประเทศเมียนม่า เป็นกลุ่มค้ายาเสพติดรายสำคัญของภาค 2 และสืบทราบว่านายชัยกิจ มักหลบมาพักอาศัยอยู่กับ น.ส.อมรรัตน์ บ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว จึงบุกเข้าจับกุม แต่นายชัยกิจ ไหวทันหลบหนีไปก่อน หลังการตรวจค้นพบของกลางทั้งหมดจึงยึดเพื่อตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่ เพื่อเป็นการตัดท่อน้ำเลี้ยงยาเสพติดเครือข่ายใหญ่นี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 08:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์