ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉลองวันเกิด"แม่มะลิ" 54 ปีแล้ว ขึ้นแท่นฮิปโปฯ อายุยืนที่สุดในไทย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2562 16:49 น.
SHARE

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดงานแฮปปี้เบิร์ธเดย์ แม่มะลิ อายุครบ 54 ปี ขึ้นแท่นเป็นฮิปโปโปเตมัส ที่มีอายุยืนที่สุดในประเทศไทย มอบเค้กผักผลไม้รวมก้อนยักษ์สุดพิเศษ ให้ได้กินอย่างมีความสุข 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 กันยายน 2562 นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้นำผู้สื่อข่าว นักท่องเที่ยว พร้อมนักเรียน ร่วมฉลองวันเกิด แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส เพศเมีย อายุ 54 ปี ฮิปโปโปเตมัสที่มีอายุยืนที่สุดในประเทศไทย มอบเค้กก้อนยักษ์สุดพิเศษ ทั้งผักและผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แก้วมังกร แตงโม มันเทศ กล้วยน้ำว้า มะละกอ และหญ้าสด ซึ่งเป็นของโปรด แม่มะลิ ทันทีที่เห็น แม่มะลิ เดินขึ้นมาจากสระน้ำใหญ่ ได้ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ต้อนรับ แม่มะลิเดินออกมากินผักผลไม้ อย่างมีความสุข สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว นักเรียนและเด็กๆ เป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ


นอกจากนี้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 8 กันยายน 2562 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดกิจกรรมเขียนคำอวยพร ให้กับแม่มะลิ เกมมหาสนุก เช็กอินสวนสัตว์เปิดเขาเขียวรับน้ำดื่ม แจกไอศกรีม ลุ้นรับบัตรสโมสรผู้รักสวนสัตว์ฯ และนิทรรศการประวัติของแม่มะลิ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ประชาชน และแฟนคลับแม่มะลิ สามารถร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ที่บริเวณส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัสฮิปโปโปเตมัส "แม่มะลิ" ย้ายมาจากสวนสัตว์ดุสิต มาอยู่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 ถึงแม้จะมีอายุ 54 ปีแล้ว แต่สุขภาพยังแข็งแรงอยู่ ไม่มีอาการเจ็บป่วย เพียงแต่เคลื่อนไหวช้าลง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของสัตว์ที่มีอายุมาก ทางสวนสัตว์มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลแม่มะลิอย่างใกล้ชิด สำหรับประวัติของแม่มะลินั้นได้รับมาจากสวนสัตว์ทีลเบิร์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2510 โดยขณะนั้นแม่มะลิอายุเพียง 1 ปี ทั้งนี้ แม่มะลิได้ให้กำเนิดทายาทมาแล้วรวม 14 ตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่มะลิสวนสัตว์เปิดเขาเขียว.ฮิปโปโปเตมัสชลบุรีแม่มะลิ 54 ปีงานวันเกิดฉลองวันเกิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 07:17 น.