รวบ "แอ๊ด บ้านดู่" คาเมืองชล หนีคดี 12 ปี ยกพวกทำร้ายปล้นทรัพย์แฟนเก่า

ข่าว

รวบ "แอ๊ด บ้านดู่" คาเมืองชล หนีคดี 12 ปี ยกพวกทำร้ายปล้นทรัพย์แฟนเก่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 17:02 น.

บันทึก

ตำรวจกองปราบ บุกจับ "แอ๊ด บ้านดู่" ร่วมกับพวกก่อเหตุทำร้ายปล้นทรัพย์แฟนเก่า คาบ้านพักเมืองชล เบื้องต้นให้การภาคเสธ ยอมรับทำร้ายร่างกายจริง ปัดปล้นทรัพย์ โยนเพื่อนลงมือ

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเจษฎา ความสวัสดิ์ หรือแอ๊ด บ้านดู่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/13 หมู่ 6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 224/2550 ลงวันที่ 24 มิถุนายน 2550 ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ ถูกจับได้บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ ริมถนนเมืองใหม่กลาง หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดย พ.ต.ท.กรกช กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันที่ 24 มิ.ย.50 นายเจษฎา ได้ร่วมกับ นายจิรโชติ ความสวัสดิ์ น้องชาย และนายวิฑูรย์ โคตรมงคล ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ก่อเหตุทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวและแฟนใหม่ของอดีตแฟน ก่อนชิงรถกระบะและเงินสด 10,000 บาท แล้วแยกย้ายกันหลบหนี โดยเหตุเกิดที่บ้านกุดลาด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายเจษฎา ได้หลบหนีมาช่วยน้าขายอาหารตามสั่งที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายเจษฎา ให้การภาคเสธว่า ได้ร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายทั้งคู่จริง แต่ไม่ได้ปล้นทรัพย์ เนื่องจากเคยคบหากับผู้เสียหายประมาณ 4 ปี แต่เลิกรากันไป ต่อมาผู้เสียหายได้ไปคบกับผู้ชายอื่น ในวันเกิดเหตุตนถูกแฟนใหม่ของอดีตแฟนใช้มีดไล่แทง จึงร่วมกับน้องชายและนายวิฑูรย์ ดักรอทำร้ายร่างกายอดีตแฟนและแฟนใหม่จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี ระหว่างนั้น นายวิฑูรย์ ได้ชิงทรัพย์รถกระบะและเงินสดประมาณ 10,000 บาท ของผู้เสียหายไปด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 20:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์