หญิงทะเลาะชักมีดขู่ผู้ปฏิบัติธรรมในวัดที่ชลบุรี เจ้าอาวาสไล่ออกทั้งคู่

ข่าว

หญิงทะเลาะชักมีดขู่ผู้ปฏิบัติธรรมในวัดที่ชลบุรี เจ้าอาวาสไล่ออกทั้งคู่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 16:44 น.

บันทึก

หญิงมาอาศัยวัดมีเรื่องกับผู้ปฏิบัติธรรมนุ่งขาวห่มขาวในวัดที่ชลบุรี อีกฝ่ายคว้ามีดทำท่าจะแทง โดยมีคลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ คนถูกขู่ทำร้ายบอกเคยทะเลาะกัน ด้านวัดให้ออกจากวัดทั้งคู่

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดป่าวชิรบรรพต หมู่ 6 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี จับภาพจังหวะที่ หญิงนุ่งขาวห่มขาวจำนวนหลายคนกำลังจัดภาชนะสำรับกับข้าว แล้วได้มีหญิงผมสั้นเดินเข้ามา แล้วมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับหญิงอีกคนที่นุ่งสไบขาว จากนั้นเกิดการผลักกันไปมา หลังจากนั้นหญิงผมสั้นได้คว้ามีดปลายแหลมถือไว้ที่มือขวา แล้วยกขึ้นทำท่าจะจ้วงแทง ซึ่งขณะนั้นได้มีทั้งพระและชี รวมทั้งผู้มาปฏิบัติธรรมเข้ามาห้ามทั้งคู่ให้แยกจากกัน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดป่าวชิรบรรพต สอบถามบุคคลในคลิป ผู้หญิงผมสั้น คือ นางสาวเป็ด (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี อ้างว่า ก่อนหน้านี้เคยระหองระแหงกับทางคู่กรณีมาก่อน จากที่คงจะโกรธในเรื่องที่ตนไปเตือนให้รักษากฎระเบียบของวัด จนมาในเช้านี้ขณะกำลังถือมีดจะจัดอาหาร อยู่ๆ ก็เข้ามาหาเรื่องทะเลาะ และผลักอก ด้วยความโมโหจึงผลักกลับ อีกฝ่ายที่มีหลายคน ถือถาดจะมาตี ก็เลยทำท่าถือมีดป้องกันตัว ทำให้อีกฝ่ายยกโทรศัพท์แจ้งความทันที ซึ่งทางตำรวจก็ได้เรียกตัวไปปรับในข้อหาร่วมกันทะเลาะวิวาท ซึ่งในเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับวัด คนไม่ดีเอง

ด้านนายโฆสิต ประคองเวช อายุ 60 ปี ผู้ที่เข้ามาปฏิบัติธรรม กล่าวว่า การที่มายังสถานที่ปฏิบัติธรรม ก็ควรจะระงับอารมณ์ ควรมีสติระงับความโลภโกรธหลงให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของบุคคล โดยที่อีกฝ่ายมีถึง 4-5 คนที่ไม่ได้มาเพื่อปฏิบัติธรรม แต่มาขอที่อยู่ที่กินได้ประมาณ 2 เดือน ทำให้ไม่ค่อยได้รู้กฎระเบียบของธรรมะ ใครเตือนก็ไม่ค่อยฟัง จนทำให้มาเกิดเรื่องดังกล่าว โดยที่ทางเจ้าอาวาสก็ไม่ได้เข้าข้างใคร ให้ออกจากวัดไปทั้งคู่ ส่วนเรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 08:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์