ไลฟ์สไตล์
100 year

จันทบุรีเตรียมรับมือ "พายุคาจิกิ" เฝ้าระวังน้ำป่า เตือนน้ำท่วมฉับพลัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 15:41 น.
SHARE

รองผู้ว่าฯ จันทบุรี ออกเตือนเฝ้า “พายุคาจิกิ” พื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่มอีก 1-2 วัน เผยแม่น้ำจันทบุรียังต่ำกว่าจุดวิกฤติ อ่างเก็บน้ำยังรับได้อีกเยอะ

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งเตือน เรื่อง พายุโซนร้อน “คาจิกิ” บริเวณใกล้เกาะไหหลำ ประเทศจีน ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุระดับ 3 (โซนร้อน) “คาจิกิ” แล้ว เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา ในส่วนของ จ.จันทบุรี แจ้งให้ประชาชนและ เกษตรกรเฝ้าระวังผลกระทบจากสภาวะฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม และน้ำรอการระบาย โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่ม เชิงเขา อาทิ เขาสระบาป เขาคิชฌกูฏ เขาสอยดาว เขาตานก เขารูปช้าง และพื้นที่ริมคลอง ริมแม่น้ำ ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่ง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม จากรายงานของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.จันทบุรี พบว่า ปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำจันทบุรีทั้ง 4 แห่ง คือ สะพานวัดกะทิง ฝายท่าระม้า ฝายยาง และสะพานวัดจันทนาราม ยังต่ำกว่าจุดวิกฤติ ส่วนระดับน้ำในเขื่อนหลัก 5 เขื่อนยังรองรับปริมาณน้ำได้อีกจำนวนมาก สำหรับพายุโซนร้อน “คาจิกิ” จะมีผลกระทบออกไปอีก 1-2 วัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กต้องงดออกจากฝั่ง และติดตามสถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุคาจิกิจันทบุรีฝนตกแม่น้ำจันทบุรีน้ำป่าไหลหลากน้ำเอ่อล้นตลิ่งน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 07:51 น.