ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จันทบุรีเตรียมรับมือ "พายุคาจิกิ" เฝ้าระวังน้ำป่า เตือนน้ำท่วมฉับพลัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 15:41 น.
  SHARE

  รองผู้ว่าฯ จันทบุรี ออกเตือนเฝ้า “พายุคาจิกิ” พื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่มอีก 1-2 วัน เผยแม่น้ำจันทบุรียังต่ำกว่าจุดวิกฤติ อ่างเก็บน้ำยังรับได้อีกเยอะ

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งเตือน เรื่อง พายุโซนร้อน “คาจิกิ” บริเวณใกล้เกาะไหหลำ ประเทศจีน ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุระดับ 3 (โซนร้อน) “คาจิกิ” แล้ว เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา ในส่วนของ จ.จันทบุรี แจ้งให้ประชาชนและ เกษตรกรเฝ้าระวังผลกระทบจากสภาวะฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม และน้ำรอการระบาย โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่ม เชิงเขา อาทิ เขาสระบาป เขาคิชฌกูฏ เขาสอยดาว เขาตานก เขารูปช้าง และพื้นที่ริมคลอง ริมแม่น้ำ ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่ง

  อย่างไรก็ตาม จากรายงานของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.จันทบุรี พบว่า ปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำจันทบุรีทั้ง 4 แห่ง คือ สะพานวัดกะทิง ฝายท่าระม้า ฝายยาง และสะพานวัดจันทนาราม ยังต่ำกว่าจุดวิกฤติ ส่วนระดับน้ำในเขื่อนหลัก 5 เขื่อนยังรองรับปริมาณน้ำได้อีกจำนวนมาก สำหรับพายุโซนร้อน “คาจิกิ” จะมีผลกระทบออกไปอีก 1-2 วัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กต้องงดออกจากฝั่ง และติดตามสถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุคาจิกิจันทบุรีฝนตกแม่น้ำจันทบุรีน้ำป่าไหลหลากน้ำเอ่อล้นตลิ่งน้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้