ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มตกงานเครียดโดดน้ำบางปะกง ว่ายเกาะตอม่อ ส.ส.เห็นส่งเรือช่วยได้ทัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 01:43 น.
SHARE

หนุ่มแปดริ้วเครียดตกงาน หลังนิ้วมือหายเหลือเพียงนิ้วโป้งและนิ้วก้อยทั้ง 2 มือ ตัดสินใจกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง หวังจบชีวิต แต่ว่ายน้ำเป็นจึงพยายามว่ายเข้าฝั่ง แต่เนื่องจากน้ำแรงจึงทำได้แค่เกาะตอม่อร้องขอความช่วยเหลือ โชคดีชาวบ้านหาปลาเห็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่ ส.ส.ฉะเชิงเทรา นั่งกินข้าวดูไลฟ์สด รีบสั่งเรือใหญ่ออกช่วยด่วนได้ทัน...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ก.ย.62 พ.ต.ทวันชัย ประถม สวป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาปลา ภายในแม่น้ำบางปะกง ว่า พบชายกำลังเกาะตอม่อร้องขอความช่วยเหลือ บริเวณกลางสะพานบางพระ ข้ามแม่น้ำบางปะกง จึงนำกำลังสายตรวจ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารุดเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง พื้นที่ ม.3 ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา พบชายกำลังเกาะตอม่อสะพาน ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว และฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้หย่อนเชือกลงไปให้ชายคนดังกล่าวเกาะไว้ พร้อมประสานเรือเร็วจากหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่เนื่องจากระยะทางจากหน่วยมายังจุดเกิดเหตุค่อนข้างไกล ทำให้เพจเรารักแปดริ้ว ที่กำลังทำการไลฟ์สดในขณะนั้นแจ้งขอความช่วยเหลือสมาชิก ทำให้ นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้าน “มีน้ำมีปลา” สั่งเรือใหญ่พร้อมร่วมเดินทางให้การช่วยเหลือ จากนั้นได้มีเรือเจ็ตสกีของร้านเอกอเนก ร้านอาหารที่อยู่ติดแม่น้ำบางปะกงขี่ตามมาสมทบ ก่อนจะจอดเทียบช่วยเหลือชายคนดังกล่าวขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามทราบชื่อคือ นายพรโรจน์ สกุลศรี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/4 ม.6 ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ในอาการเครียด เนื่องจากตกงานมาหลายเดือนไม่มีเงินใช้ อีกทั้งนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ซ้ายและขวา นิ้วขาดไป 6 นิ้ว ทำให้เหลือเพียงนิ้วโป้งและนิ้วก้อย ทั้ง 2 มือ จึงทำงานค่อนข้างลำบาก ไม่มีใครรับเข้าทำงาน จึงเกิดอาการเครียดและน้อยใจ ตัดสิ้นใจขี่รถมาจอดบริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำ เพื่อกระโดดหวังฆ่าตัวตาย แต่ระหว่างที่กระโดดน้ำไปนั้น ตนเองว่ายน้ำเป็นเพราะบ้านอยู่ติดน้ำ จึงพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่แรง จึงเกาะตอม่อสะพานไว้ จนมีชาวบ้านพบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำตัว นายพรโรจน์ ไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพุทธโสธรและสงบสติอารมณ์ ก่อนจะติดต่อญาติมารับตัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดน้ำตกงานเครียดแม่น้ำบางปะกงหวังฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 02:48 น.