สลด ผ้าห่มคลุมหน้าทารกน้อย 5 เดือนดับคาอกแม่ หมอไม่ฟันธงสาเหตุ

ข่าว

  สลด ผ้าห่มคลุมหน้าทารกน้อย 5 เดือนดับคาอกแม่ หมอไม่ฟันธงสาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ส.ค. 2562 23:10 น.

  เกิดเหตุสลดในจ.จันทบุรี แม่ให้นมลูกน้อยวัย 5 เดือนจนเผลอหลับไปด้วยกัน ตื่นมาอีกทีพบว่าผ้าห่มคลุมหน้าเด็กเสียชีวิตแล้ว

  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 62 เวลา 13.30 น. ร.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จารัตน์ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมือง จันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญู ธรรมสถาน จันทบุรี ว่าเกิดเหตุ มีเด็กทารก วัย 5 เดือน เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ โดยเหตุเกิดภายในบ้านพักคนงาน เลขที่ 14/4 ม.11 บ้านเสม็ดงาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้ง ได้พร้อมแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าฯ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ

  ในที่เกิดเหตุ พบเป็นห้องแถวปลูกติดกัน เป็นบ้านพักคนงาน ของโรงงานแกะสลัก ภายในห้องที่เกิดเหตุ พบศพของ ทารกน้อยเพศชาย ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.วรวัฒน์ เพ็งเดช อายุ 5 เดือน 3 วัน สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีส้ม และใส่ผ้าอ้อมอนามัย ศีรษะตะแคงหันไปทางซ้าย โดยมีฟองน้ำลาย ออกมาทางปากและจมูก และมีผ้าห่มสีแดงลายการ์ตูน วางอยู่ข้างศพทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนของ ร.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จารัตน์ ร้อยเวรเจ้าของคดี มีการสอบปากคำ น.ส.นัฎชา ไพรัตน์ อายุ 27 ปี แม่ของทารกน้อย ซึ่งให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ช่วงสายที่ผ่านมา ได้นอนให้นม น้องวรวัฒน์ บนที่นอนตามปกติจนน้องหลับจึงได้นำผ้าห่ม มาคลุมไว้ที่หน้าอก จากนั้นได้เผลอหลับไปพร้อมลูกโดยมีนาย ลิขิต เพ็งเดช อายุ 27 ปีสามี และพ่อน้องวรวัฒน์ นอนอยู่บนพื้นข้างที่นอน

  จนเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. นาย ลิขิต สามี ตื่นขึ้นมาและเห็นว่า ผ้าห่มเลื่อนขึ้นไปคลุมปิดตัวและหน้าของ น้องวรวัฒน์ ลูกชาย กลัวว่าจะหายใจไม่ออก จึงไปหยิบเอาผ้าห่มออก ก็พบว่า น้องวรวัฒน์ ได้เสียชีวิตแล้ว โดยมีน้ำลายฟูมปาก และ จมูก ตลอดจนตัวเขียว จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

  ขณะแพทย์เวร ได้ทำการตรวจชันสูตรเบื้องต้น ยังไม่ยืนยันว่า ทารก เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากมีผ้าห่มปิดหน้า แต่เป็นเคสการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ จึงติดใจสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกันนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพทารกน้อยมาเก็บรักษายัง รพ.พระปกเกล้าฯ รอการผ่าศพชันสูตร เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัด ว่าทารก เสียชีวิตจากขาดอากาศหายใจ หรือ เกิดจากโรคประจำตัว ในเด็กขวบปีแรก ตลอดจน การกระทบกระเทือนภายในสมองหรือไม่ ซึ่งคาดว่า ในวันจันทร์หน้านี้ จะทราบผลสรุปสาเหตุได้ชัดเจน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผ้าห่มคลุมหน้าเด็กขาดอากาศจันทบุรีให้นมลูกโรคประจำตัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 20:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์