พบศพชายนิรนามลอยติดหาดแม่รำพึง ใกล้โรงแรมดัง สภาพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่วบริเวณ จนท.คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 2 สัปดาห์ นำศพเก็บ รพ.ระยอง รอตรวจสอบแจ้งคนหาย ก่อนดำเนินการตามขั้นตอน ก.ม

เมื่อวันที่ 15.00 น. วันที่ 25 ส.ค.62 ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง พบศพชายลอยน้ำทะเลมาติดชาดหาดแม่รำพึง ตรงข้ามกับโรงแรมระยองบีช ม.5 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวกำลังมุงดูศพจำนวนมาก จากการตรวจสอบศพดังกล่าว พบเป็นชายรูปร่างสูงประมาณ 180 ซม. สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเน่าเหม็น ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ศีรษะเหลือแต่กะโหลก ไม่มีร่อยรอยบาดแผลตามลำตัว แขนขวาใส่นาฬิกาหนังสายสีดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์

จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่พบศพ เล่าว่า ขณะตนกับญาติพี่น้องกำลังลงเล่นน้ำกันประมาณ 10 คน อย่างสนุกสนาน เหลือบไปเห็นศพลอยอยู่ในน้ำไม่ห่างจากกลุ่มของตนมากนัก จึงรีบพากันวิ่งหนีขึ้นมาบนฝั่ง พร้อมให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น ตำรวจจะนำศพผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่ รพ.ระยอง เพื่อตรวจสอบว่ามีใครแจ้งคนหายในท้องที่หรือไม่ จากนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป