ไลฟ์สไตล์
100 year

โกยแล้วโยม! หลวงพี่กลับจากบิณฑบาต ไฟไหม้ศาลาเกลี้ยง เหตุจุดธูปทิ้งไว้

ไทยรัฐออนไลน์
25 ส.ค. 2562 10:25 น.
SHARE

หลวงพี่จุดธูปเทียนไหว้พระสวดมนต์ทำวัตรเช้า ก่อนออกไปบิณฑบาต กลับมาไฟไหม้วอดศาลาปฏิบัติธรรม สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำเขาอุไร เหลือแต่ซาก คาดเกิดจากสัตว์เลี้ยงวิ่งไปชนกระถางธูปล้ม แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 ส.ค.62 พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ศาลาปฏิบัติธรรม สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำเขาอุไร มาบเสมอ ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ที่เกิดเหตุอยู่บนเขาอุไรมาบเสมอ เป็นสำนักปฏิบัติธรรม พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ศาลาปฏิบัติธรรมอย่างรุนแรง ซึ่งปลูกด้วยไม้มุงหลังคาด้วยใบจาก เจ้าหน้าที่จึงได้รีบระดมกำลังฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

ข่าวแนะนำ

สอบถาม พระอดิศักดิ์ อนาระโย อายุ 54 ปี ผู้ดูแลสำนักสงฆ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุอาตมาและพระลูกวัดได้มาจุดธูป เทียน สวดมนต์ทำวัตรเช้าก่อนออกไปบิณฑบาต ซึ่งเดินได้ไม่นานก็ได้มีชาวบ้านวิ่งมาตะโกนบอกว่า ที่สำนักปฏิบัติธรรมเกิดเหตุเพลิงไหม้ อาตมาจึงได้รีบกลับมาดู โชคดีที่ไม่ลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากสัตว์เลี้ยงที่ทางสำนักปฏิบัติธรรมเลี้ยงไว้วิ่งไปชนกับกระถางธูป เทียน จนล้มลง แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ศาลาศาลาปฏิบัติธรรมจุดธูปบิณฑบาตสำนักปฏิบัติธรรมถ้ำเขาอุไรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 12:27 น.