ข่าว
100 year

กวางท้องแก่หลุดออกกลางถนน โดนรถชนตายทั้งกลม ก่อนแยกหาดวอนนภา

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 22:21 น.
SHARE

ชาวบ้านจะจับกวางท้องแก่ไปปล่อยวัด หลุดมือวิ่งออกกลางถนนโดนรถเก๋งสาวฉะเชิงเทราชนตายทั้งกลม ด้านสาวเจ้าของรถยอมรับว่าอนาถใจเห็นกวางท้องแตกท้องลูกทะลัก ต้องไปทำบุญอุทิศส่วนกุศล

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 20 สิงหาคม ร.ต.อ.วีระเทพ คงสัตย์ ร้อยเวร สภ.แสนสุข รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนถนนสุขุมวิท รถชนกวางแม่ลูกอ่อนตายบริเวณก่อนถึงไฟแดงเข้าหาดวอนนภา ฝั่งเข้าตลาดหนองมน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบกวางเพศเมียท้องแก่ พันธ์กูช่า อายุประมาณ 7 ปี ถูกรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 2902 ฉะเชิงเทรา โดยมี น.ส.จิตรเลขา จันทรศรี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.หนามแดง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นคนขับชนรถกวางตายบนถนนสายดังกล่าว สภาพด้านหน้ารถเก๋งยุบได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของกวางได้เลี้ยงกวางไว้ในบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าคนเลี้ยงเจ็บป่วย จึงได้เตรียมจะนำกวางตัวที่ตายไปเลี้ยงที่วัดไทรงาม ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขณะที่กำลังจับขึ้นรถปรากฏว่าหลุดมือ หลังจากนั้นกวางตกใจวิ่งหนีออกมาบนท้องถนน และเข้าไปซุกใต้ท้องรถ ถูกสุนัขไล่อีก จึงตกใจวิ่งออกมากลางถนน ช่วงนั้น น.ส.จิตรเลขาขับรถผ่านมาพอดีเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจังตายพร้อมทั้งลูกในท้อง

ร.ต.อ.วีระเทพ กล่าวว่า ขณะนี้ ได้ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ให้มาตรวจสอบว่า กวางตัวดังกล่าวเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองหรือไม่ เพราะหากเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองก็จะทำผิดกฎหมายห้ามเลี้ยงสัตว์ป่า เบื้องต้นเจ้าของกวางจะต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

ด้าน น.ส.จิตรเลขา กล่าวว่า ขับรถจาก อ.ศรีราชา เพื่อมาบ้านพักที่บางแสน ช่วงขับมาเห็นกวางเดินเลาะถนนเดินไป-มา พยายามระวังอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะไปทิศทางใด เมื่อจวนตัวก็ชนแล้ว ครั้งแรกคิดว่าสุนัข ที่ไหนได้กลายเป็นแม่กวางท้องแก่ และลูกยังอยู่ในท้องตายด้วยกันทั้งคู่ ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้บอกว่าจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ อย่ามีเวรมีกรรมต่อกันเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนกวางแยกหาดวอนนภาชลบุรีต.แสนสุขกวางท้องแก่ตายทั้งกลมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้