ข่าว
100 year

ชาวบ้านที่รักใคร่ 2ตายายปราจีนฯ เตรียมสถานที่วัดมะกอกแก้วรอตั้งศพ

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 21:53 น.
SHARE

ชาวบ้านที่รักใคร 2 ตายายนายสมบูรณ์ และนางสาวบุญหลาย เหยื่อฆาตกรโหด เร่งจัดเตรียมสถานที่วัดมะกอกแก้ว รอจัดตั้งศพเพื่อสวดอภิธรรม ของตายายทั้งสองในวันพรุ่งนี้ (17 ส.ค.)

จากกรณีที่นายสมพงษ์ ภูถนนนอก อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาฆ่าสองคนตายายเจ้าของร้านขายของชำ ห้องเช่าเลขที่ 12/5 บ้านหนองตาหนวด หมู่ที่ 1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี โดยใช้มีดแทงคอและสายไฟรัดคอเสียชีวิตคาห้องพักทั้งสองคน พร้อมชิงเงินสดในกระเป๋ากว่า 1 หมื่บาท ของนายสมบูรณ์ ทักษิโณ ขับรถ จยย. หลบหนีไป ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวนายสมพงษ์ ได้พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุในช่วงสายวันนี้ นั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ ที่วัดมะกอกแก้ว เลขที่ 30 หมู่ 7 ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี สถานที่ใช้เป็นที่จัดงานสวดอภิธรรมศพของนายสมบูรณ์ และนางสาวบุญหลาย สองตายายที่ถูกนายสมพงษ์ ฆ่าเสียชีวิต พบชาวบ้านที่รู้จักและรักใคร่ตายายทั้งสอง ได้มาช่วยกันทำความสะอาดที่ศาลาการเปรียญ เพื่อจัดตั้งศพของตายายทั้งสองในวันพรุ่งนี้ (17 ส.ค.) เนื่องจากญาติจะเดินทางไปรับศพมาบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้

ส่วนบรรยากาศที่บริเวณวัด พบว่าเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีชาวบ้านที่มาช่วยกันทำความสะอาดศาลาได้นั่งพูดคุยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ตาและยายเป็นคนอัธยาศัยดี ใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน ทั้งสองก็ไม่เคยทำร้ายร่างกายกัน พร้อมสาปแช่งคนร้ายที่ก่อเหตุว่ามีความเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ ต้องการให้มีการตัดสินประหารชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สองตายายฆ่าตายายอ.ประจันตคามปราจีนบุรีวัดมะกอกแก้วงานสวดอภิธรรมฆ่าชิงทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้