ข่าว
100 year

18 ล้อชน"ลูกช้าง"ตามแม่ออกหากิน บาดเจ็บตกร่องน้ำ แจ้งสัตวแพทย์ช่วย

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 08:04 น.
SHARE

ลูกช้างป่าที่ชลบุรี ตามแม่ออกหากิน ถอนมัน หักอ้อย แล้วข้ามถนนจะกลับเข้าป่า รถ 18 ล้อห้อลงเนิน หลบไม่ทัน ชนตกลงไปในคูน้ำบาดเจ็บ ส่วนรถที่ชนพลิกคว่ำ คนขับเจ็บด้วย 

เวลา 05.00 น.วันที่ 15 ส.ค. พ.ต.ท.ราเมศ เนตรจินดา สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดคลองพูล หนองเสือช้าง ว่าเกิดอุบัติเหตุบรรทุกเทรลเลอร์ 18 ล้อ ชนช้างป่า มีผู้บาดเจ็บ หลังลับแจ้งจึงได้เร่งไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

พบช่วงบริเวณบนถนนสาย 344 (ขาเข้าชลบุรี) ม. 2 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี มีรถบรรทุกเทรลเลอร์ 18 ล้อ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 71-4167 ระยอง ส่วนลูก 71-0748 ระยอง พลิกตะแคงข้างอยู่ร่องกลางถนน สภาพด้านหน้ารถได้พังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถ ปวดที่ขาท่อนล่าง มีแผลถลอกตามร่างกาย ถูกนำตัวส่ง รพ.หนองใหญ่ ทราบชื่อต่อมาคือนายสมพงษ์ บุญช่วย อายุ 54 ปี

นอกจากนี้ ยังพบรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว เลขทะเบียน 30-0719 ระยอง จอดอยู่ริมถนนทุ่งหน้าเข้าบ้านบึง กระจกมองข้างด้านซ้ายแตกหัก หลุดกระเด็นตกอยู่ ภายในรถมีผู้โดยสารมาเต็มคันรถ มีนายชาตรี ศรีสกุล เป็นคนขับ มุ่งหน้าจะไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดขอนแก่น เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองเดินทางมาจากเขาชะเมา พอถึงจุดเกิดเหตุเป็นที่มืด ตนขับอยู่เลนขวาส่วนรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์อยู่เลนซ้าย และเป็นช่วงลงเนิน เห็นช้างสองตัวกำลังเดินอยู่กลางถนนตนหักหลบได้ แต่รถบรรทุกขับชนช้างตัวเล็กจนเสียหลักตกร่องกลาง หลังจากนั้นจึงรีบชะลอรถลงมาดูพบช้างตกลงไปนอนตะเกียกตะกายที่ร่องน้ำ ส่วนคนขับรถบรรทุก ตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจึงเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมาช่วย

นายยิม แรงงานชาวกัมพูชา ผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นผู้บันทึกภาพช้างสองตัวที่เดินออกหากิน เล่าว่า ช้างสองตัว คาดว่าจะเป็นแม่ลูกกันได้เดินออกมาหาอาหารในซอยข้างๆ กับที่พักของตน ราวช่วงเที่ยงคืน จึงได้หยิบโทรศัพท์มาบันทึกภาพ จนกระทั่งช้างหายไป จนช่วง ตีสามช้างได้เดินย้อนกลับมาทางเดิมถอนมันที่ชาวบ้านปลูกเอาไว้มากิน ก่อนที่จะเดินออกมาทางปากซอยและแวะที่กออ้อยข้างทาง จากนั้นจึงเดินข้ามถนนเป็นจังหวะเดียวกันที่รถวิ่งลงเนินมาด้วยความเร็ว รถตู้หลบได้ทัน แต่รถบรรทุกเทรลเลอร์หลบไม่ทัน จึงพุ่งชนช้างได้รับบาดเจ็บทั้งคนและช้าง ก่อนที่จะมีกู้ภัยและตำรวจมาช่วยเหลือ

เบื้องต้น ช้างน่าจะได้รับบาดเจ็บที่ขา ต้องรอให้สัตวแพทย์ จากอำเภอศรีราชา เข้ามาดูอาการ ก่อนทำการเคลื่อนย้ายนำตัวไปรักษาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนช้างรถชนช้างชนลูกช้างรถชนลูกช้างข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้