ข่าว
100 year

ตร.โป่งน้ำร้อน จับโจ๋โหดผลัก "บุญเติม" ล้มเอาขวานจามยับก่อนชิงเงิน

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 22:53 น.
SHARE

ตร.โป่งน้ำร้อน ตามรวบโจ๋วัย 19 ปี ผลัก “บุญเติม” ล้มก่อนเอาขวานจามอย่างไร้ความปรานี แล้วลักเงินหนีลอยนวลนานนับเดือน ก่อนถูกแกะรอยจับได้ ตรวจพบสารเสพติด รับสารภาพโมโหเติมเงินไม่ได้

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 ส.ค.62 ร.ต.อ.จรัญ มีศิริ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำตัว นายทอม (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาโจรกรรมตู้เติมเงินโทรศัพท์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ฯ (ทำลายตู้เติมเงินนำเงินในตู้ไปใช้) เหตุเกิดที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านเขาถ้ำสาริกา หมู่9 ต.ทับไทร ห่างจากถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ประมาณ 20 เมตร

นายทอม ให้การสารภาพอ้างว่า คืนวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมาตนได้มาใช้บริการเติมเงินของตู้เติมเงินบุญเติมสีส้ม ที่ตั้งอยู่มุมโค้งปากซอยเข้าหมู่บ้าน แต่เติมเงินไม่สำเร็จจึงเดินกลับไปที่พักซึ่งเป็นบ้านลุง ห่างจากตู้เติมเงินประมาณ 50 เมตร คว้าขวานเดินกลับมาแล้วผลักตู้เติมเงินจนล้ม ก่อนตัดวงจรไฟฟ้าออกจากตู้ แล้วใช้ขวานสับและงัดล้วงเอาเงินในตู้ไปได้ประมาณ 2,000 บาท แล้วเดินย้อนกลับไปซื้อของกินที่ร้านค้าที่อยู่ใกล้บ้าน จากนั้นได้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านเพื่อนก่อนหลบหนี จนกระทั่งถูกตำรวจตามจับได้

ด้าน นายศรณรงค์ สุขพงษ์ พนักงานผู้ดูแลตู้เงินของบริษัทบุญเติม ในเขต อ.โป่งน้ำร้อน เจ้าทุกข์ กล่าวว่าเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม62 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 24.00 น. สัญญาณตู้เติมเงินรหัสหมายเลขเครื่อง บต.76366 ดับลง (เครื่องที่ถูกโจรกรรม) จึงรู้ทันทีว่าเกิดเหตุกับตู้ในพิกัดดังกล่าว เมื่อเปิดระบบพิเศษของตู้เพื่อค้นหาสิ่งผิดปกติ จนทราบแน่ชัดว่าตู้ถูกโจรกรรม จึงรวบรวมหลักฐานนำเรื่องร้องทุกข์ ที่ สภ.โป่งน้ำร้อน

ที่ผ่านมาทางบริษัทบุญเติม ได้รวบรวมหลักฐาน เช่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ตลอดจนบทสนทนาขั้นตอนการหลบหนีของผู้ต้องหา ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่จนสามารถติดตามจับกุมได้ในที่สุด ต่อมาตำรวจได้นำตัว นายที ผู้ต้องหาไปตรวจสารเสพติด ปรากฏว่าพบปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเพิ่มก่อนส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักเงินตู้บุญเติมตู้บุญเติมขวานจามสภ.โป่งน้ำร้อนจับโจ๋พบสารเสพติดจันทบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้