ข่าว
100 year

ตม.ปอยเปตเข้ม เปิดด่านตรวจประทับตรา ให้ผู้จะข้ามพรมแดนเริ่ม 9 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 14:06 น.
SHARE

เซียนพนัน นทท.ไทย อย่าตกข่าว! ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา สั่ง ตม.ปอยเปต เร่ิมประทับตราลงหนังสือเดินทางให้กับทุกคนที่จะข้ามแดนไปยังฝั่งพรมแดนปอยเปต โดยประสานงานกับ ตม.สระแก้ว เพื่อแจ้งให้พนักงานกาสิโนชาวไทย และคนไทยที่ต้องเดินทางเข้าออกรับทราบ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ส.ค.62 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ได้รับการแจ้งประสานจาก พ.ต.อ.เข้ม ซีตรา ผกก.ตม.ปอยเปต กรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ว่ากรมตรวจคนเข้าเมือง ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ได้กำหนดและสั่งการให้ ตม.ปอยเปต กรุงปอยเปตฯดำเนินการตั้งจุดตรวจลงตราหนังสือเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา ที่หน้าด่าน ตม.ปอยเปต บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.62 เป็นต้นไป โดย จนท.ตม.ปอยเปต จะเปิดจุดตรวจลงตราหนังสือเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา สำหรับบุคคลที่เดินทางเข้าประเทศกัมพูชาทุกคน เพื่อเป็นการจัดระเบียบการเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา ให้เข้าสู่ระบบและสามารถตรวจสอบได้ จึงแจ้งประสานมายัง ตม.จว.สระแก้ว เพื่อแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนคนไทยทุกคนโดยเฉพาะนักพนันชาวไทยและพนักงานบ่อนกาสิโนชาวไทย ได้รับทราบมาตรการดังกล่าวที่จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.62 เป็นต้นไป เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาการเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา และป้องกันการเข้าใจผิดของประชาชนทั้งสองประเทศ

ซึ่งหลังได้รับการแจ้งประสาน พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จิรัส ขนิษฐวงศ์สกุล รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ต.หญิง นภัชญา จำปาชัย สว.ตม.จว.สระแก้ว ทำใบปลิวประชาสัมพันธ์ไปติดเพื่อแจ้งเตือนคนไทยที่ประสงค์จะเดินทางออกไปฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ที่บริเวณช่องตรวจหนังสือเดินทางขาออกราชอาณาจักร ด่าน ตม.อรัญประเทศ ฯ พร้อมทั้งจัด จนท.คอยบอกและแจ้งเตือนคนไทยทุกคนให้ทราบว่า ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. 62 เป็นต้นไป ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา จะตรวจประทับลงตราหนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต) และตรวจลงตราหนังสือเดินทางท้องถิ่น(บอร์เดอร์พาส) สำหรับคนไทยที่เดินทางออกไปประเทศกัมพูชา จึงได้แจ้งเตือนคนไทยทุกคน โดยเฉพาะพนักงานกาสิโนชาวไทยให้ปฏิบัติตามระเบียบของทาง ตม.กัมพูชา อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาในการเดินทาง และการเข้าไปทำงานในกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา 

นอกจากนี้ พ.ต.อ.เบญจพล ได้สั่งการให้ รอง ผกก.ตม. และสว.ตม.จว.สระแก้ว เดินทางไปประสานขอข้อมูลกับ จนท.ตม.ปอยเปต ที่บริเวณจุดตรวจด่าน ตม.ปอยเปต บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา และได้รับคำยืนยันจาก สว.ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ว่าในวันที่ 9 ส.ค. 62 ตม.ปอยเปต จะเปิดจุดตรวจลงตราหนังสือเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา ที่บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตามคำสั่งของอธิบดีกรมตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา ซึ่งการเปิดจุดตรวจลงตราหนังสือเดินทางที่ด่าน ตม.ปอยเปต จะเปิดตรวจลงตราเฉพาะคนไทยเท่านั้นส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยังคงให้ไปตรวจลงตราหนังสือเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาที่วงเวียนปอยเปต ห่างจากด่าน ตม.ปอยเปตฯประมาณ 1 กม.เศษ พร้อมทั้งรับปากว่าจะอำนวยความสะดวกการตรวจลงตราหนังสือเดินทางให้กับคนไทยทุกคนอย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการยืนต่อแถวรอคิวตรวจหนังสือเดินทางกันนานและยาว

และจากการตรวจสอบ พบว่าในแต่ละวันจะมีคนไทยซึ่งเป็นพนักงานของบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เดินทางเข้าไปทำงานในกาสิโนวันละกว่า 9,000 คน โดยแยกเป็นผู้ถือพาสปอร์ตประมาณ 4,500 คน และ ผู้ที่ถือบอร์เดอร์พาส(หนังสือเดินทางท้องถิ่น) ประมาณกว่า 4,500 คน ยังไม่นับรวมคนไทยที่เดินทางออกไปบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตฯ อีกวันละกว่า 2,000 คน.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่านปอยเปตตม.ปอยเปตตม.เขมรประทับตราพาสปอร์ตตม.สระแก้วข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้