ไลฟ์สไตล์
100 year

ผอ.ไข่พะโล้บูดยังเก็บตัวเงียบ อบต.ท่าวังช้างรุดเยี่ยมดูอาหารกลางวันเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 17:51 น.
SHARE

บรรยากาศที่โรงเรียนบ้านคลองสิบสอง ที่ปราจีนบุรี ด้าน ผอ.ยังเก็บตัวเงียบ ขณะที่โรงเรียนมีการเรียนการสอนตามปกติ โดยมี จนท.จาก อบต.ท่าวังช้าง มาสังเกตการณ์อาหารกลางวันนักเรียนด้วย

จากกรณีที่มีสื่อโซเชียลโพสต์ภาพไข่พะโล้พร้อมมีข้อความระบุว่า "ไม่คิดว่าที่ปราจีนบุรี จะมีเรื่องโครงการอาหารกลางวันเด็กไร้คุณภาพกับเขาด้วย สายข่าวรายงานมาว่า มีโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี เรื่องโครงการอาหารกลางวันเด็ก ไข่พะโล้บูด แล้วนำไปล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มให้เด็กกินอีก เรื่องนี้ได้ทราบต่อมาว่าได้มีการร้องเรียนผ่านไปยังศูนย์ดำรงธรรมแล้ว แต่ยังรอขั้นตอนการสอบสวน คาดว่าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปราจีนบุรีคงมีเรื่องร้องเรียนอยู่เป็นจำนวนมากอยู่ในขณะนี้ จึงยังไม่ได้สรุปถึงผลการสอบว่าจะดำเนินการต่อไปเช่นไร” ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

วันนี้ 6 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านคลองสิบสอง ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบว่าที่โรงเรียนเปิดทำการเรียนการสอนปกติ ส่วนนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียน ยังเก็บตัวเงียบ จากการสอบถามครู ทราบว่า มีนักเรียนมาเรียนคิดเป็นประมาณ 60–70% มีขาดเรียนบ้าง บรรยากาศทั่วๆไป คณะครูยังคงปฏิบัติหน้าที่จัดการเรียนการสอนตามปกติ ส่วนเมนูอาหารกลางวันในวันนี้มีผัดแตงใส่ไข่ ผลไม้แตงโม สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาลถึงชั้น ป.3 และแกงหมูใส่ฟักแฟง สำหรับนักเรียนชั้น ป.4 ถึง ป.6 โดยมีเจ้าหน้าที่จาก อบต.วังท่าช้างมาสังเกตการณ์ด้วย

ด้านคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง นำโดยนายสายยนต์ สุวรรณเกตุ ประธานคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง พร้อมคณะได้เดินทางมาที่โรงเรียนบ้านคลองสิบสอง เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงจากบุคคลที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย เจ้าหน้าท่ีพัสดุ เจ้าหน้าท่ีอาหารกลางวัน และเอกสารในการจัดซื้อวัสดุโครงการอาหารกลางวัน

นายวัชรธรรม พรมสามสี กำนันตำบลวังท่าช้าง กล่าวว่า ที่มาวันนี้ในฐานะคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง เพื่อหาข้อมูลและรายงานให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต 2 เพื่อทราบและพิจารณาในขั้นตอนต่อไป ซึ่งจะสามารถหาข้อมูลเสร็จภายใน 2-3 วันนี้ 

สำหรับบุคคลที่จะทำหน้าที่รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนในขณะนี้ คือ นายนิรันดร์ ทัพมี รองผู้อำนวยการโรงเรียน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนโดยอัตโนมัติ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.ไข่พะโล้บูดไข่พะโล้บูดโรงเรียนบ้านคลองสิบสองปราจีนบุรีพงศธร อร่ามวิทยานุกูลอาหารกลางวันอบต.วังท่าช้างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 19:18 น.