ไลฟ์สไตล์
100 year

พระเมืองชลฯ วอนสีกาฉ้อโกงเงิน มอบตัวกับตำรวจ ไม่อยากให้เป็นเวรต่อกัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 16:34 น.
SHARE

พระลูกวัดสำนักสงฆ์พรหมสุนทร ชลบุรี ร้องสื่อถูกโยมสีกาโกงเงิน 7 แสนบาท จากการเป็นนายหน้าขายที่ดินของพ่อแม่ หลบหนีจนศาลออกหมายจับ วอนให้มอบตัวกับตำรวจ ไม่อยากให้เป็นเวรต่อกัน


เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2562 พระโพธิวโร เจ้าสำนักสงฆ์พรหมสุนทร ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก พระคำรณ ณะรังษี พระลูกวัด ว่า น.ส.สุนันทา เจริญอภิชัย อาศัยในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ฉ้อโกงเงินไปทั้งหมด 700,000 บาท อยากให้ช่วยติดตามให้ด้วย เนื่องจากเงินจำนวนดังกล่าวได้มาจากการขายที่ดินของพ่อแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว และอยากได้เงินคืนเพื่อมาทำบุญให้กับพ่อแม่

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม พระคำรณ เปิดเผยว่า ช่วงที่ยังไม่ได้บวช ได้ขายที่ดินของพ่อแม่เป็นเงินจำนวนหนึ่ง โดยมี น.ส.สุนันทา เจริญอภิชัย เป็นนายหน้าขายที่ดินให้ หลังจากขายที่ดินแล้ว ก็ชักชวนให้ร่วมลงทุนซื้อบ้านหลังหนึ่งในเมืองพัทยาเพื่อเก็งกำไร จึงได้ให้เงินไปทั้งหมด 700,000 บาท เมื่อได้รับเงินไปซื้อบ้านแล้ว ก็ไม่คืนให้ และได้มีการทวงเงินจำนวนดังกล่าวหลายครั้ง ได้รับการปฏิเสธเรื่อยมา ในที่สุดอาตมาจึงนำเรื่องฟ้องร้องต่อศาลแขวงชลบุรี ปรากฏว่า น.ส.สุนันทา ไม่ยอมมาขึ้นศาลหลบเลี่ยงตลอดเวลา ทำให้ศาลออกหมายจับ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 แต่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวมาส่งศาลได้

"ยอมรับว่า จำเลยได้มีการพรางตัวเก่ง ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต และไม่ยอมออกมาในช่วงกลางวัน แต่จะออกจากบ้านหากินในเวลาค่ำคืน โดยจะหลบหนีอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.ศรีราชา และ ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จึงอยากให้มามอบตัวกับทางตำรวจ เพราะไม่อยากให้มีการจองเวรซึ่งกันและกัน ที่สำคัญคดีดังกล่าวสามารถเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้" พระคำรณ ณะรังษี กล่าว

พระคำรณ กล่าวด้วยว่า หากได้เงินจำนวนดังกล่าวคืนอยากจะทอดกฐิน สร้างอุโบสถให้กับทางวัด เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับโยมพ่อโยมแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว หรือหากไม่มามอบตัวอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ด้วย จะได้มีการเจรจากันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกงเงินพระชลบุรีพระคำรณ ณะรังษีสุนันทา เจริญอภิชัยสำนักสงฆ์พรหมสุนทรเป็นเวรต่อกันฉ้อโกงเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 09:05 น.