ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกสาวร้านทอง แจ้งความเอาผิด "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" โพสต์ไอจีกล่าวหา ทำเสียชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 11:58 น.
SHARE

ลูกสาวร้านทองในเมืองพัทยา แจ้งเอาผิดดาราตลกสาว "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" โพสต์อินสตาแกรม กล่าวหาเป็นมิจฉาชีพ จนเสียชื่อ และเตรียมเอาผิด ผู้ที่นำรูปไปลงแอบอ้าง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 2 ส.ค. 62 น.ส.เพชรชมพู วงศ์วิสุทธิกุล อายุ 24 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านทองในเมืองพัทยา เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.นครราช นนสีราช รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ให้ดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท และผู้ที่แอบอ้างนำรูปในอินสตาแกรม ไปแอบอ้างหลอกลวง ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย จนถูกสังคมวิจารณ์

ข่าวแนะนำ

น.ส.เพชรชมพู เล่าว่า ตนเองก็เล่น ไอจี และมักจะลงรูปภาพตนเองประจำ ส่วนใหญ่ก็จะไม่ได้ติดตามอะไรมาก จนมีเพื่อนได้ส่งรูปที่ตนถูกวิจารณ์เสียหายมาให้ดู ตนเองถึงกับตกใจว่าเกิดเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร ซึ่งผู้ที่โพสต์ คือ ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือ สุดารัตน์ บุตรพรม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ซึ่งใช้อินสตาแกรมว่า @tukky66 ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมว่า ติดต่อกลับด่วนค่ะ คนสวย

จากนั้น ผู้ที่ติดตามศิลปินตลก ได้คอมเมนต์ถามว่าเรื่องเงินหรือคะ ก่อนตุ๊กกี้ จะตอบกลับไปว่า มิจฉาชีพค่ะ ทำให้เกิดคอมเมนต์กระทบชื่อเสียงของตนและครอบครัว

ทั้งนี้ น.ส.เพชรชมพู ได้ตักเตือน ตุ๊กกี้ ว่าอยากขอให้ไตร่ตรองให้ดี ตรวจสอบให้แน่ชัดหากจะแสดงอะไร โดยให้นึกถึงความรู้สึกของคนอื่น รวมทั้งระมัดระวังไม่ให้พาดพิงไปถึงใครจนได้รับความเสียหาย แต่ในส่วนของคดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทางครอบครัวยังไม่ได้เเจ้งความ เพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน จึงอยากให้ ตุ๊กกี้ ออกมาขอโทษและยืนยันต่อสังคมถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ส่วนผู้ที่นำรูปของตนเองนำไปทำเป็นรูปโปรไฟล์ แล้วแอบอ้างไปหลอกลวงคนอื่น ตนเองก็ได้แจ้งดำเนินคดีติดตามจับกุมไว้กับพนักงานสอบสวนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ้งความตุ๊กกี้ ชิงร้อยไอจีอินสตาแกรมเสียชื่อเสียงสลิปปลอมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 21:23 น.