ข่าว
100 year

สาวใหญ่ดิ่งตึกวัดเขาสุกิม ลงเหวลึกร่างแหลกดับสยอง

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 21:44 น.
SHARE

สาวใหญ่เข้าถือศีลคอยปรนนิบัติแม่ชีที่วัดเขาสุกิม จันทบุรี จู่ๆร่างดิ่งอาคารสูงตกลงเหวลึกดับสยอง เบื้องต้นพบมีอาการทางจิต คาดขาดยาจนอาการกำเริบ... 

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 22 ก.ค. พ.ต.ท.ชวริน วงศ์ชิตะภา สารวัตรเวร สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นายณรงค์ ประคองภักดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ว่ามีผู้ถือศิลพลัดตกจากอาคาร 60 ปี ภายในวัดเขาสุกิม ร่วงตกลงร่องหินเชิงเขาเสียชีวิต หลังรับแจ้งได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ที่เกิดเหตุ บริเวณใต้ถุนอาคาร 60 ปี ลึกลงไปในร่องหินเชิงเขา ประมาณ 20 เมตร พบศพ น.ส.อุสา ศรีสวัสดิ์ อายุ 51 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวคนพิการ อยู่บ้านเลขที่ 57/42 ม.4 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี อยู่ในสภาพนอนหงายข้างโขดหิน มีบาดแผลบริเวณช่องท้อง แขนและขาหัก กะโหลกศีรษะแตก เลือดไหลนอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องใช้เชือกหย่อนเปล สไปเดิร์นบอร์ด ลงไปผูกร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมาจากร่องหินได้ด้วยความลำบาก

จากตรวจสอบในที่เกิดเหตุที่พบศพ กับบริเวณหน้าต่างห้องพัก ชั้น1 ของอาคาร สูงต่างกันกว่า 20เมตร ส่วนสาเหตุการตายนั้น คาดว่า พลัดตกลงมาจากหน้าต่าง หรือคิดสั้นฆ่าตัวตายเอง ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น นายณรงค์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.เขาบายศรี ให้การกับ จนท.ตำรวจว่า น.ส.อุสา ผู้ตายได้เข้ามาพักอาศัย และรักษาศีล อยู่ที่วัดเขาสุกิม ได้ประมาณ 4-5 ปี แล้ว ปกติ เป็นคนนิสัยดี เรียบร้อย คอยปรนนิบัติช่วยเหลือแม่ชี ทำงานในวัดไม่ขาด แต่ทราบภายหลังจาก แม่ชีที่รักษาศีลด้วยกันว่า น.ส.อุสา มีโรคประจำตัว คือมีอาการป่วยทางจิตอ่อนๆ ระยะหลัง ไม่ได้ไปรักษาและรับยามาทาน คาดว่าน่าจะทำให้อาการป่วยกำเริบ ควบคุมความคิดไม่ได้ จนมาก่อเหตุสลดดังกล่าว ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำส่งต่อโรงพยาบาลเขาสุกิม ให้แพทย์ตรวจชันสูตรยืนยันสาเหตุในครั้งนี้ ล่าสุดทางตำรวจ ได้ติดต่อประสานญาติ ได้ทราบข่าวแล้ว อยู่ในระหว่างเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาขอรับศพกลับไปทำพิธีศาสนา.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิ่งตึกตกอาคารวัดเขาสุกิมเหวลึกจันทบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้