ผัวเมียเดินห้างฯ เจอเงินสดกว่าครึ่งล้าน รีบแจ้งเจ้าของรับคืน

ข่าว

  ผัวเมียเดินห้างฯ เจอเงินสดกว่าครึ่งล้าน รีบแจ้งเจ้าของรับคืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ค. 2562 19:39 น.

  สังคมไทยยังไม่สิ้นคนดี สองผัวเมียเดินห้างฯ ที่ชลบุรี เจอถุงกระดาษสีน้ำตาลตกอยู่ เปิดดูตกใจ มีเงินถึง 5.5 แสน กลับบ้าน พบชื่อเจ้าของจากสมุดเช็ค โทรนัดมารับคืนที่บ้านอดีต ส.ส.

  เวลา 15.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้เก็บเงินได้หลายแสนบาทแล้วตามหาเจ้าของ จึงเดินทางไปพบที่บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ 11 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี ได้พบกับ นางสาวปุญยนุช โฉมมากอง อายุ 30 ปี พร้อมถุงสีน้ำตาล ภายในบรรจุเงินสดจำนวนมาก

  สอบถาม นางสาวปุญยนุช ได้ความว่า ในช่วงค่ำของวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนเองและสามีคือนายศักดา เอี่ยมชู ได้ไปเดินเที่ยวห้างชื่อดังในเขตตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จนเวลาประมาณ 20.00 น. กำลังจะกลับบ้าน เมื่อผ่านมาทางศูนย์อาหารได้เจอถุงกระดาษสีน้ำตาลตกอยู่ซอกเก้าอี้จึงหยิบมาดู พบเป็นเงินสดจำนวนมาก ตนและสามีตกใจมากจึงรีบเดินไปที่รถแล้วคุยกันว่าเอาคืนเจ้าของ แต่ตอนนั้นไม่กล้าฝากไว้กับใคร จึงกลับบ้านแล้วเข้าหาข้อมูลชื่อเจ้าของจากสมุดเช็ค ชื่อ นายศุภกิจ จิตมาต จนพบเบอร์โทรติดต่อ และมาขอความช่วยเหลือจาก นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส. เพื่อเป็นพยานในการส่งมอบคืนกับเจ้าของเนื่องจากเป็นเงินจำนวนมาก

  ด้านนายศุภกิจ และนางสาวปรียนิธิ จิตมาต เจ้าของบริษัท กิจการยาง จำกัด และเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว เล่าด้วยความดีใจว่า ตนเองและครอครัวไปเดินห้าง แวะถอนเงินสดจำนวน 550,000 บาท (ห้าแสนห้าหมื่นบาท) แล้วไปรับประทานอาหารแล้ววางถุงเงินไว้ข้างตัว แล้วถุงเงินร่วงลงไปโดยที่ไม่รู้ ส่วนตนกับครอบครัวก็กลับบ้าน จนมาช่วงสายของวันนี้ นางสาวปุญยนุชได้โทรติดต่อมา และนัดตนมารับเงินทั้งหมดที่บ้าน ส.ส.มานิตย์ รู้สึกดีใจและขอบคุณมากที่สังคมยังมีคนดีแบบนี้ ซึ่งตนได้ให้รางวัล นางสาวปุญยนุช จำนวน 50,000 บาท และ ส.ส.มานิตย์ มอบเงินส่วนตัวให้อีก 10,000 บาท รวม 60,000 บาท. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจอเงินเจอถุงเงินเจอเงิน5.5แสนคืนเจ้าของผัวเมียคนดีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์