ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กลือ" เปิดหอศิลป์ถิ่นนาวี ร.ร.ต้นแบบ EEC ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 13:37 น.
  SHARE

  "แม่ทัพเรือ" เปิดหอศิลป์ถิ่นนาวี Naval Art Gallery ณ โรงเรียนสัตหีบ ร.ร.ต้นแบบ EEC เพื่อเป็นศูนย์กลางแหล่งการเรียนรู้ทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม และพัฒนาผู้เรียนให้มีทักษะมีความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ แก่เยาวชนและชุมชน


  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิด Naval Art Gallery หอศิลป์ถิ่นนาวี  ณ โรงเรียนสัตหีบ เขตกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี พล.ร.อ.ธานินทร์ ลิขิตวงศ์ ประธานกรรมการสวัสดิการโรงเรียนกองทัพเรือ พล.ร.ต.ศิริชัย กาญจนบดี ผู้จัดการโรงเรียนสัตหีบ เขตฐานทัพเรือสัตหีบ พล.ร.ต.นฤพล เกิดนาค ผู้จัดการโรงเรียนสัตหีบ เขตกองเรือยุทธการ พล.ร.ท.เอกราช พรหมลัมภัก ผู้อำนวยการโรงเรียนสัตหีบเขตกองเรือยุทธการ คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.เขต 8 ชลบุรี ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้แทนจากโรงเรียนในพื้นที่สัตหีบ ครู อาจารย์ นักเรียน เข่าร่วมในพิธีเปิด 

  พล.ร.อ.ธานินทร์ ลิขิตวงศ์ กล่าวว่า โรงเรียนสัตหีบเป็นโรงเรียนเอกชนต้นแบบ EEC โดยมีการจัดระบบการเรียนการสอนที่มีความหลากหลาย ร่วมกับใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ และสร้างโอกาสในการเรียนการสอนในรูปแบบ STAM ที่ผ่านมาเป็นการบูรณาการเชื่อมโยงศาสตร์ 4 วิชาเข้าร่วมกัน โดยคาดว่าจะทำให้นักเรียนมีความคิดรอบด้านรู้จักการแก้ไขปัญหาอย่างมีระบบ แต่นักเรียนยังขาดจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานออกมา

  ทางโรงเรียนเล็งเห็นความสำคัญในข้อนี้จึงดึงศิลปะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสร้างแรงกระตุ้นให้กับผู้เรียนเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้แบบ STAM เชื่อมโยงกระบวนการนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ากับการจัดการเรียนรู้โดยใช้ศิลปะเป็นฐานการเรียนรู้ด้วยการปฏิบัติ โดยผ่านทางการใช้รูปแบบการสอนด้วยศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ดนตรี นาฏศิลป์ หรือทัศนศิลป์ เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เรียนมีประสบการณ์ทางการทางการเรียนมากยิ่งขึ้น

  ด้าน พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ กล่าวว่า สำหรับการเปิด หอศิลป์ถิ่นนาวี Naval Art Gallery เพื่อเป็นศูนย์กลางแหล่งการเรียนรู้ทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่หลากหลายของนักเรียนและคนในชุมชน จัดสภาพแวดล้อมเพื่อเอื้อต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ จัดกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนและสามารถพัฒนาผู้เรียนให้มีทักษะได้เต็มศักยภาพเพื่อส่งต่อความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ แก่เยาชนและชุมชนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กลือโรงเรียนสัตหีบหอศิลป์ถิ่นนาวีศูนย์การเรียนรู้ศิลปะกองเรือยุทธการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้