ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก นทท.ขับรถฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว คลองมะเดื่อ หวิดถูกพัดจมทั้งรถทั้งคน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 12:49 น.
  SHARE

  เกิดเหตุระทึก นักท่องเที่ยวขับรถฝ่ากระแสน้ำป่าไหลเชี่ยวกราก ในคลองมะเดื่อ จ.นครนายก ภายหลังฝนตกหนัก ติดต่อกันนานกว่า 6 ชม. หน่วยกู้ชีพช่วยไว้ได้ทัน ทั้งหมดปลอดภัย ส่วนรถเสียหาย ล่าสุดระดับน้ำเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว 

  เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 3 ก.ค.62 หน่วยกู้ชีพ อบต.สาริกา ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ที่ถูกกระแสน้ำไหลเชี่ยวและมีระดับสูงในคลองมะเดื่อ หมู่ 1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก โดยใช้สลิงและเชือกขนาดใหญ่มาช่วยดึงรถขึ้น ซึ่งต้องใช้รถออฟโรดของเจ้าหน้าที่ดึงขึ้นมา ซึ่งเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลังมีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงกลางดึก ติดต่อกันประมาณ 6-7 ชั่วโมง ทำให้ปริมาณน้ำในคลองมะเดื่อ ที่รับน้ำมาจากเทือกเขาใหญ่ เพิ่มปริมาณเพิ่มขึ้นและไหลเชี่ยวกราก 

  จากการสอบถามเจ้าของรถ เล่าว่า ตนได้ขับรถโตโยต้า สปอร์ตคลุยเซอร์ มาจากต่างจังหวัด เพื่อจะมาพักผ่อนกับเพื่อนๆ อีก 6 คน ในคลองมะเดื่อ โดยตอนข้ามไปอีกฝั่งช่วงเย็นเพื่อเข้าที่พัก กระแสน้ำยังปกติอยู่ โดยตนกับเพื่อนได้ข้ามกลับมา เพื่อที่จะออกไปเที่ยวในตัวเมืองนครนายก และกำลังจะข้ามคลองกลับไปยังที่พัก ตนเห็นว่ากระแสน้ำเริ่มไหลเชี่ยวและระดับสูงขึ้นกว่าเมื่อช่วงเย็น แต่ก็ไม่คิดอะไรจึงตัดสินใจขับลุยน้ำข้ามคลองไป แต่พอไปถึงกลางทางรถเกิดเสียการทรงตัว เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก ตนพยายามจะเร่งเครื่องยนต์แต่ทานกระแสน้ำไม่ไหว จึงถูกพัดไปติดกับต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างตลิ่ง ตนและเพื่อนๆ หนีตายโดยออกทางหลังคาที่เปิดได้ และรีบหนีขึ้นไปอยู่บนตลิ่งได้อย่างหวุดหวิด หลังจากนั้นจึงเดินหาสัญญาณโทรศัพท์โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อประสานให้กู้ชีพสาริกาเข้าช่วยได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในการนำรถขึ้นมาได้ ส่วนรถได้รับความเสียหาย ส่วนนักท่องเที่ยวทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และระดับน้ำล่าสุดกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

  หน่วยกู้ชีพ อบต.สาริกา ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ถูกกระแสน้ำไหลหลาก โดยต้องใช้รถออฟโรด พร้อมเชือกสลิงขนาดใหญ่ดึงรถขึ้นมา ส่วนนักท่องเที่ยวทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดคลองมะเดื่อ หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำป่าคลองมะเดื่อน้ำป่าพัดกระแสน้ำเชี่ยวนครนายกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 22:37 น.