ข่าว
100 year

วอนช่วย 2 ตายายพิการ ชีวิตยากไร้ ซุกเพิงผุพัง อาศัยเบี้ยคนแก่ยังชีพ

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 21:16 น.
SHARE

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ 2 ตายายพิการยากไร้ ที่นครนายก ซุกเพิงสังกะสีทรุดโทรมหลบฝน ไร้ไฟฟ้า ขาดแคลนเครื่องอุปโภค-บริโภค อาศัยเบี้ยคนแก่ยังชีพเดือนละ 1,300 บาท 

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มี 2 ตายายพิการยากไร้ อาศัยอยู่ ที่หมู่ 13 ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายประชุม ฉิมชานเวช อายุ 68 ปี และ นางแช่ม มากเจริญ อายุ 75 ปี สองสามีภรรยาพิการ พักอาศัยอยู่ในเพิงเล็กๆ มีสังกะสีเก่าๆ ทำเป็นฝาบ้านกันแดดกันฝนไว้พักอาศัยนอน

จากการสอบถาม นายประวัติ พูลสวัสดิ์ รองนายก อบต.เขาเพิ่ม เล่าว่า นางแช่มผู้เป็นภรรยาพิการพูดไม่ได้มา 3 ปีแล้ว เนื่องจากประสบอุบัติเหตุล้มหลอดเสียงแตก แต่หูได้ยิน ฟังรู้เรื่อง ส่วน นายประชุม ป่วยมานานกว่า 10 ปี ทุกวันนี้อยู่กันเพียงสองคน มีลูกทั้งหมด 5 คน เสียชีวิตไปแล้ว 2 เหลือ 3 คน ต่างมีครอบครัวแยกย้ายกันไปทำมาหากิน นานๆ จะกลับมาสักครั้ง มีเพียงลูกสาวคนเดียวที่รับจ้างทำงานก่อสร้าง ก็มีครอบครัวแล้ว แต่ฐานะยากจน นำอาหารมาให้กิน ตอนนี้มีเพียงเงินจากเบี้ยยังชีพเดือนละ 1,300 บาท ลูกมาเบิกเอาไปซื้อของมาให้ประทังชีวิตไปวันๆ มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก น้ำ-ไฟฟ้าก็ไม่มีใช้ ขาดแคลนเครื่องอุปโภค-บริโภค จึงอยากวอนถึงหน่วยงานหรือผู้มีจิตกุศล ช่วยกันบริจาคเสื้อผ้า ยารักษาโรค และซ่อมแซมบ้านให้กันแดดกันฝน ผู้ใจบุญสนใจร่วมกันบริจาคสิ่งของ ติดต่อเบอร์ 037-383981 อบต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2ตายายพิการช่วยเหลือ 2ตายาย2ตายายยากไร้วอนช่วยเหลือตายายพิการชีวิตรันทดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้