ข่าว
100 year

ร่างทรงเผยพระประมูลยังอยู่ โดนกักตัวเพื่อทำโทษลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 18:39 น.
SHARE

คืบหน้าพระใหม่หายที่ปราจีนฯ ร่างทรงบอกยังอยู่ที่กอไผ่หลังวัดแต่ที่ไม่ออกมา เพราะต้องการทำโทษที่ไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่ญาติอีกฝ่ายดูวงจรปิดเจอ จยย.ขี่ออกวัดกลางดึกในวันที่พระหายตัวไป

จากกรณีที่มีพระภิกษุสงฆ์หายตัวออกจากวัดโพธิญาณ (เกาะเค็ด) ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี อย่างไร้ร่องรอย หลังจากที่มาบวชที่วัดได้เพียงวันเดียว เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดดังกล่าว พบบริเวณลานวัดเต็มไปด้วยบรรดาญาติพี่น้องของพระภิกษุสงฆ์ที่หายตัวไปเกาะกลุ่มพูดคุยกันอยู่ พระที่หายตัวไปคือ พระประมูล มาทา อายุ 60 ปี เป็นพระลูกวัดที่เพิ่งบวช เมื่อวันที่ 23 มิ.ย 62 ซึ่งทางญาติได้พากันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาบวช พระประมูลได้ไปรับจ้างไถที่เพื่อปรับพื้นที่ให้วัดหัวนา ม.1 ใน ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ พื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าช้าเก่า โดยระหว่างการไถที่นั้นรถไถได้ไปไถดันเข้ากับตอไม้ คาดว่าน่าจะเป็นต้นตะเคียน และได้พูดจาหยาบคาย หลังจากนั้นพระประมูลก็มีอาการแปลกๆ เหม่อลอย แขนขาอ่อนแรง ทางญาติเชื่อว่าพระประมูลได้ไปหลบหลู่สิ่งเร้นลับบางอย่าง จึงได้พาพระประมูลมาบวช เพื่อที่จะขออโหสิกรรมแก่เจ้ากรรมนายเวร แต่ในที่สุด พระประมูลก็มาหายไปอย่างไร้ร่องรอย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 25 มิ.ย.62 นางฉาย มาทา ภรรยาของพระประมูล ได้เดินทางไปที่บริเวณวิหารธรรมวัดหัวนา ม.1 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นวัดที่พระประมูลได้มีการไปไถปรับพื้นที่ และไปไถเจอตอไม้ตะเคียน พร้อมกับร่างทรงปู่ภัทรนาคสุวรรณโท โดยร่างทรงได้บอกว่าการมาทำพิธีวันนี้เพื่อเป็นการมาสร้างที่อยู่แทนที่เดิม ที่พระประมูลได้ไถออกไป ซึ่งเป็นที่พอใจของสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางอย่าง แต่การที่ยังไม่ปล่อยให้พระประมูล ออกมานั้นเพื่อเป็นการทำโทษ ที่พระประมูลได้มาลบหลู่ไว้ ขณะนี้พระประมูลปลอดภัยดี ยังคงอยู่บริเวณกอไผ่ด้านหลังวัดโพธิญาณ (วัดเกาะเค็ด) ที่พระประมูล ไปบวชนั่นแหละ โดยเวลาประมาณบ่าย 3 โมง จะได้พบพระประมูล แต่ห้ามใครไปรบกวนบริเวณกอไผ่ 

หลังจากนั้นทางญาติและภรรยาพระประมูลได้เดินทางมารออยู่ที่บริเวณลานวัดโพธิญาณ (วัดเกาะเค็ด) มีบรรดาญาติพี่น้อง พระประมูล รอคอยด้วยใจจดจ่อ ส่วนอีกด้านก็ยังมีการตามหา ไม่ว่าจะเป็นวัดต่างๆ ในเขต ที่อยู่โดยรอบ ที่คาดว่าพระประมูล น่าจะไปสึก 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านค้าบริเวณทางเข้า-ออก วัดโพธิญาณ ในคืนวันที่พระประมูลหายตัวไป เวลาประมาณ 00.49 (ตามเวลาในกล้อง) ได้มีรถจักรยานยนต์วิ่งเข้ามาในบริเวณวัด และเวลา 01.02 น. ได้ขับออกจากวัดไป จากการดูภาพหลายคนเห็นว่ามีคนนั่งซ้อนท้ายออกไป แต่บางคนก็บอกว่าเห็นแค่คนเดียว ซึ่งภาพกล้องไม่ค่อยชัดเจน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระหายปราจีนบุรีวัดโพธิญาณพระประมูลลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภาพวงจรปิดตามหาพระหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED