ข่าว
100 year

บุกทลายบาร์เบียร์พัทยา นำเด็กต่ำ18 ขายบริการ โดน 4 คดีค้ามนุษย์

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 00:19 น.
SHARE

กรมปกครอง สนธิฝ่ายปกครองบางละมุง ทหารร้อยรส. ตำรวจ ออกปฏิบัติการทัพพระยา เข้าทลายบาร์เบียร์พัทยา หลังพบมีการลักลอบค้าประเวณี และพบมีเด็กต่ำกว่า 18 ด้วย พบมีชาวจีน ไต้หวัน และคนไทเป็นหุ้นส่วนร้าน จนท.จึงแจ้ง 4 ข้อหาหนัก และนำหญิง 18 คนทำการสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหาย...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.62 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองนำโดย นายมานะ สมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมายสำนักการสอบสวนและนิติการกรมการปกครองร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงนำโดย นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดยพ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ทหาร ร้อย.รส.อ.บางละมุง เข้าตรวจสอบสถานบริการชื่อ Coming bar (คัมมิงบาร์) ตั้งอยู่ในซอยพัทยา 6 อ. บางละมุงจ. ชลบุรี หลังมูลนิธิรณสิทธิ์ หลังได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย (วังไชยา) ว่าร้านดังกล่าวลักลอบนำเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปีมาค้าประเวณีเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์

จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวมีพนักงานหญิงบริการจำนวน 18 คน ตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนพบว่า มีพนักงานหญิงซึ่งเป็นเด็กไทยอายุต่ำกว่า 18 ปี อายุ 17 ปี จำนวน 1 คนโดยร้านคัมมิ่งบาร์ มีพฤติการณ์เปิดเป็นสถานบริการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีพนักงานหญิงนั่งดื่มกินกับลูกค้าได้แต่กลับมีพฤติกรรมค้าประเวณีแอบแฝงโดยพนักงานของทางร้านหากมีลูกค้าซื้อบริการทางเพศจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับทางร้านเพื่อพาหญิงบริการไปร่วมประเวณีได้ทั้งภายในร้านและนอกร้าน ซึ่งห้องให้บริการทางเพศของร้านอยู่บริเวณชั้นสองภายในอาคารเดียวกัน

ในการจับกุมในครั้งนี้มีชาย หญิงขาวไต้หวัน ชาวจีน และคนไทยไม่ทราบชื่อแสดงตัวเป็นผู้จัดการร้านหุ้นส่วน และคนเชียร์แขก ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาในเบื้องต้นดังนี้ 1.ค้ามนุษย์ 2.เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อการค้าประเวณี 3. เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการสถานการค้าประเวณีซึ่งมีเด็กอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย 4.ตั้งสถานบริการโดยรับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการนั้น 5. เป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรโดยหลังจากนี้จะมีการนำพนักงานหญิงทั้ง 18 คนไปทำการสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหาย โดยทีมสหวิชาชีพ ซึ่งหากพบว่ารายใดเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ก็จะได้ให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูเยียวยาผู้เสียหายฯต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์ค้าประเวณีบาร์เบียร์บาร์พัทยาเด็กต่ำ18ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้