ข่าว
100 year

อธิบดี พด.ลงพื้นที่ติดตามงานภาคตะวันออก พร้อมสั่ง จนท.ทำงานเชิงรุก

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 01:00 น.
SHARE

อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน นำทีมรองอธิบดี พร้อมผอ.กองแผนงาน ติดตามงานพื้นที่สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 2 กำชับเจ้าหน้าที่เร่งจัดทำข้อมูลพื้นที่มีความเหมาะสมสูงของไม้ผล

นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน พร้อมด้วยรองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน และ ผู้อำนวยการกองแผนงาน ประชุมติดตามงานพื้นที่สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 2 โดยกล่าวว่า ได้สั่งการให้สำนักงานพัฒนาที่ดินและสถานีพัฒนาที่ดินจันทบุรี สถานีพัฒนาที่ดินฉะเชิงเทรา สถานีพัฒนาที่ดินชลบุรี สถานีพัฒนาที่ดินตราด สถานีพัฒนาที่ดินสถานีพัฒนาที่ดินปราจีนบุรี สถานีพัฒนาที่ดินระยอง และสถานีพัฒนาที่ดินสระแก้ว เร่งดำเนินการโดยจัดทำข้อมูลพื้นที่มีความเหมาะสมสูงของไม้ผล เพื่อแสดงอัตลักษณ์ของสินค้าเกษตรกับชุดดิน (soil series) เช่น ทุเรียนปลูกบนชุดดินท่าใหม่ (ดินภูเขาไฟ) เพื่อสงวนให้เป็นพื้นที่ปลูกทุเรียนชั้นดีของประเทศ

อีกทั้งการสร้างการรับรู้การเกิดดินดานที่เกิดจากการเตรียมดินของเครื่องจักรกลหนักในพื้นที่ปลูกมันสำปะหลัง และขยายผลวิธีการจัดการที่เหมาะสม พร้อมต่อยอดโครงการธนาคารปุ๋ยอินทรีย์ และเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการโดยกลุ่มเกษตรกร รวมถึงขยายผลศูนย์เรียนรู้หมอดินอาสา ให้เป็นศูนย์เรียนรู้ด้านการจัดการดินของพื้นที่ภาคตะวันออก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารปุ๋ยอินทรีย์สิปลูกมันสำปะหลังสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 2กรมพัฒนาที่ดินสินค้าเกษตรเกษตร

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้