คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ตายทั้งคู่ พิตบูลแม่พันธุ์พลีชีพฆ่างูเห่า เจ้าของเศร้าเสียดายน้องหมา

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 17:47 น.

เมืองจันท์ฝนชุกทำให้งูเห่าเลื้อยเข้าบ้าน ก่อนไปเจอพิตบูลแม่พันธุ์ ที่เจ้าของผูกไว้เฝ้าบ้าน เกิดขย้ำสู้กันนัว สุดท้ายไม่รอดดับทั้งคู่ เจ้าของถึงกับร้องไห้บอกอีก3วันจะเอาไปผสมพันธุ์ที่คอกประจำ

วันที่ 13 มิถุนายน 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายปฐวี ธัญญะชาติ อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังจากทราบข่าวว่า นายปฐวี ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สื่อสาร ศูนย์กู้ชีพเทพรัตน์ ได้เพาะเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์พิตบูล เทอร์เรีย ไว้หลายตัว จนกระทั่งเกิดเหตุสลด เมื่อแม่พันธุ์ประจำคอกที่กำลังจะนำไปผสมพันธุ์ในอีก 3 วันข้างหน้า ถูกงูเห่ากัดตาย ที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณที่จอดรถใต้บ้านพัก ที่ตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ โดยปกติแล้วบริเวณดังกล่าว นายปฐวี ได้ล่ามโซ่สุนัขพันธุ์พิตบูล เพศเมีย ชื่อเจโบ อายุ 3 ปี สีน้ำตาล ไว้เฝ้าบ้านเป็นประจำ เมื่อเวลาตนเองออกไปทำงาน

นายปฐวี เจ้าของสุนัข กล่าวว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาหลังจากที่ตนเองกลับจากออกเวร ที่ศูนย์กู้ชีพเทพรัตน์ ของโรงพยาบาลพระปกเกล้ามายังบ้านพัก ก็พบว่า เจ้าเจโบนอนแน่นิ่งไปแล้ว โดยไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงกวาดสายตามองไปรอบๆ บริเวณ พร้อมกับเดินสำรวจจนกระทั่งพบงูเห่า ยาวประมาณ 1 เมตร นอนตายไม่ห่างจาก เจ้าเจโบ มากนัก จึงได้ลองตรวจสอบดูก็พบบริเวณลำตัวของงูมีบาดแผลเป็นรอยเขี้ยวสุนัขจำนวนมาก ตนเองจึงกลับไปดูเจ้า เจโบ ก็พบว่าที่บริเวณใบหน้า มีร่องรอยฟกช้ำคล้ายถูกงูกัด จึงสันนิษฐานว่า เจ้าเจโบ น่าจะตายจากพิษของงู แต่ก่อนหน้าน่าจะมีการต่อสู้กันเกิดขึ้นก่อน ประกอบกับช่วงขณะเกิดเหตุเป็นตอนกลางคืน ตนเองออกไปทำงาน จึงไม่สามารถช่วยได้ทัน

นายปฐวี กล่าวด้วยอาการเสียใจว่า รู้สึกใจหายมากที่เจ้าเจโบจากไป โดยตนเองพยายามเลี้ยงดูพิตบูลที่มีอยู่ตอนนี้ จำนวน 7 ตัว มาอย่างดี ซึ่งอีกประมาณ 3 วัน ก็จะพาเจ้าเจโบ ไปผสมพันธุ์แล้ว แต่กลับต้องมาต่อสู้กับงูเห่าและถูกกัดในที่สุด ซึ่งปกติแล้วบริเวณบ้านไม่เคยมีงูโผล่เข้ามา เนื่องจากมีสุนัข แต่คราวนี้เป็นครั้งแรก และต้องเกิดการสูญเสียขึ้น ซึ่งภายหลังจากทำการเก็บกวาดพื้นที่แล้ว จึงได้นำร่าง เจโบ ไปทำการฝังไว้ใกล้ๆ บ้านพัก ส่วนสาเหตุที่งูเลื้อยเข้ามา เป็นไปได้ว่าช่วงนี้มีฝนตกต่อเนื่อง งูจึงหาพื้นที่แห้งหลบฝน. 

นายปฐวี กับเจ้าเจโบ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่าสุนัขพิตบูลงูเห่าสู้กับสุนัขจันทบุรีฝนตกหนักตายทั้งคู่ฆ่างูเห่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED