คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ร้านก๋วยเตี๋ยวระยองสายบุญ เปิดกินฟรีหยอดกล่อง ทำบุญช่วยผู้ป่วยติดเตียง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2562 22:50 น.
SHARE

หนุ่มเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดร้านเปิดให้กินฟรี หรือ หยอดกล่องทำบุญแล้วแต่ศรัทธานำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง เผยทำมาแล้ว 10 ครั้ง ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ เรื่องหนึ่งในสังคมไทย... 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 มิ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายอนุชิต งานชื่น อายุ 41 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเดอะเฟี้ยว ปากทางเข้าสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านฉาง ม.5 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง ระยอง กล่าวว่าตนเปิดร้านนี้มาได้เกือบ 3 ปีแล้วหุ้นกับเพื่อนให้เพื่อนขายก๋วยเตี๋ยว ส่วนตนทำงานเขียนแบบในออฟฟิศ ก่อนหน้าที่ผ่านมามีความคิดว่าอยากจะทำบุญและช่วยเหลือสังคม จึงมีความคิดร่วมกับเพื่อนๆเปิดให้กินฟรีโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย คนแก่ คนท้อง เด็กพิการ และคนเร่ร่อน หรือลูกค้าจะจ่ายเงินค่าอาหารตนจะนำกล่องรับบริจาควางไว้หน้าร้านแทน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนที่ต่างๆแล้วแต่เพื่อนกับตนจะเห็นสมควรเพื่อช่วยเหลือสังคมทำมาได้ 10 ครั้งแล้ว

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเดอะเฟี้ยว กล่าวต่อว่า ส่วนแรงบันดานใจ ตนเองเคยลำบากมาก่อน ไม่มีเงิน แม้แต่จะกินข้าว ทำงานเป็นเด็กรับจ้างจนสามารถชวนเพื่อนเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำอาหารจานด่วนมีขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวขาหมู ขนมพื้นบ้านและแบ่งโซนทำเป็นออฟฟิศ ตนเขียนแบบก่อสร้างจึงอยากช่วยเหลือสังคมเท่านั้น นึกถึงอดีตที่เคยลำบากมาก่อน

นายอนุชิต กล่าวอีกว่า ทางร้านก็ได้กำหนดว่า 2 เดือนครั้งจะต้นเดือนให้รับประทานฟรีทั้งหมด แถมยังซื้อขนมและนมกล่องแจกให้เด็กๆหรือหยิบติดไม้ติดมือกลับไปบ้านได้ด้วย ในวันที่กินฟรีจะตั้งตู้กล่องไว้อาหารกินฟรี แล้วแต่จะหยอดใส่ตู้กล่องไม่หักค่าใช้จ่าย ในวันนี้ได้ทั้งหมด 3,400 บาท จะนำไปมอบผู้ติดเตียงตามบ้านหรือชุมชนกับเพื่อนจะลงมติกัน

สำหรับบรรยากาศภายในร้าน หลังจากที่นายอนุชิตติดป้ายประกาศหน้าร้าน และในสังคมออนไลน์ลูกค้าเดินทางมารับประทานฟรีแน่นร้านเป็นไปด้วยความคึกคัก มีทั้งผู้ใช้แรงงาน พนักงานออฟฟิศ เพื่อนพ้องน้องพี่ มารับประทานฟรีตลอดทั้งวัน นอกจากนี้แล้วต่างหยอดกล่องร่วมทำบุญ และวันธรรมดาก็จะมีลูกค้ามาแวะทานอุดหนุนทางร้านได้ตามปกติทุกวันเป็นที่รู้กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเดอะเฟี้ยวกินฟรีกล่องรับบริจาคก๋วยเตี๋ยวต้มยำช่วยเหลือสังคมผู้ป่วยติดเตียงระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้