เด้ง 5 เสือสภ.พัทยา หน่วยอื่นมาจับ 2 ผับ 155 คน ฉี่ม่วง-ปิด 5 ปี

ข่าว

  เด้ง 5 เสือสภ.พัทยา หน่วยอื่นมาจับ 2 ผับ 155 คน ฉี่ม่วง-ปิด 5 ปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2562 05:25 น.

  บุกทลายผับดัง 2 แห่งกลางเมืองพัทยาหลังพบมั่วยานรกเปิดบริการยันเช้า แห่งแรกพบนักเที่ยวกว่า 300 คนมั่วสุมกันเต็มร้าน ตรวจค้นนักเที่ยวพบทั้งปืน มีดแถมยาเสพติดสารพัดทิ้งเกลื่อนพื้นพร้อมอุปกรณ์การเสพ ตรวจปัสสาวะพบนักเที่ยวมีฉี่ม่วง 142 คน อีกแห่งพบฉี่ม่วง 13 คน รวม 155 คน เสนอผู้ว่าฯสั่งปิด 5 ปี ล่าสุดสั่งเด้ง 5 เสือโรงพักเมืองพัทยา 30 วัน

  ชุดปฏิบัติการกรมการปกครองบุกทลาย 2 ผับดังปาร์ตี้ยานรกกลางเมืองพัทยาครั้งนี้ มีขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 1 สำนักงาน ป.ป.ส. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองและนายอำนาจ เจริญศรี นอภ.บางละมุง เข้าตรวจสอบจับกุมสถานบันเทิง 2 แห่ง คือร้านบราซิลพัทยาผับ และร้าน 90 บาร์ ตั้งอยู่บริเวณถนนพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

  จากการตรวจสอบผับแรกคือ “บราซิล พัทยา” เปิดให้บริการตามปกติ โดยมีนักเที่ยวกว่า 300 คน กำลังดื่มกินอยู่ภายในร้านอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่สั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟแสงสว่าง ทันทีที่นักเที่ยวรู้ว่าเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อม ภายในผับได้เกิดเหตุโกลาหลเล็กน้อย หลายคนพยายามจะหลบหนี มีบางส่วนวิ่งออกไปนอกผับ เจ้าหน้าที่ประกาศให้ทุกคนอยู่ในความสงบ จากนั้นกระจายกำลังตรวจค้นนักเที่ยวรายหนึ่งพบปืน 9 มม. จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 16 นัด มีดพก 1 เล่ม และพบยาเสพติดทั้งยาอี ยาเค ยาไอซ์ 62 ซองพร้อมอุปกรณ์การเสพถูกทิ้งเกลื่อนพื้น

  จากนั้นเจ้าหน้าที่แยกตัวชายหญิงเพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจพบว่านักเที่ยวมีปัสสาวะเป็นสีม่วง 142 คน แยกเป็นชาย 94 คน เป็นหญิง 48 คน รวมถึงนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน 58 คน โดยพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 4 คน อายุต่ำสุด 18 ปี ตรวจสอบไม่พบใบอนุญาตตั้งสถานบริการ เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหา นายทักษิณ ภูษี อายุ 41 ปี ผู้จัดการร้านคือ 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี

  ขณะที่ร้าน 90 บาร์ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดเดียวกันพบนักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง จำนวน 13 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 4 คน และมีเยาวชนเข้าไปใช้บริการ 1 คน และเตาบารากุเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ผู้จัดการร้าน 90 บาร์ พัทยา ดังนี้ 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายสุราโดยไม่มีใบอนุญาต 3.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 4.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีส่งเสริมการขาย (จัดโปรโมชัน) 5.ขายหรือให้บริการบารากุ หรือตัวยาบารากุ

  นายรณรงค์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียน สถานบริการชื่อร้าน บราซิล พัทยา ตั้งอยู่ซอยพัทยาใต้ 7 ถนนพัทยาใต้ และร้าน 90 บาร์พัทยา ตั้งอยู่ บริเวณซอยบงกช พัทยาใต้ ฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ด้วยการเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ และมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในร้าน กรมการปกครองจึงได้ส่งพนักงานฝ่ายปกครองเข้าไปสืบสวนและแสวงหาพยานหลักฐานด้วยการแฝงตัวไปใช้บริการร้านดังกล่าว กระทั่งพบความผิดจริงจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุม นอกจากนี้ ยังพบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากในช่วงเวลา 03.00-04.30 น. ซึ่งผับแห่งนี้ได้ปิดไฟหน้าร้านแกล้งทำเป็นว่าปิดร้านแล้วแต่ด้านในร้านนักเที่ยวกำลังดื่มกินกันอย่างเมามัน

  อย่างไรก็ตาม สถานบริการเป็นสถานที่ที่รัฐต้องควบคุม เพราะอาจดำเนินการไปในทางกระทบ กระเทือนต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน อันเป็นสถานที่ที่ไม่ควรให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการหรือใช้เป็นที่มั่วสุม ก่อให้เกิดปัญหากับสังคม ทั้งนี้เพื่อมิให้สถานบริการเป็นแหล่งกระทำผิดกฎหมาย ผู้ประกอบการต้องปฏิบัติหน้าที่ของตนให้ถูกต้อง จากนี้ไป นอภ.บางละมุงจะเสนอให้ ผวจ.ชลบุรีมีคำสั่งปิดสถานบริการทั้งสองแห่งนี้ ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เป็นเวลา 5 ปี ต่อไป

  ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยที่เกี่ยวข้องจับกุมสถานบริการดังย่านพัทยาจำนวน 2 แห่ง และพบว่ามีการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พบยาเสพติดและพบสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ใช้บริการว่า เบื้องต้น พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงพร้อมมีคำสั่งให้ 5 เสือของ สภ.เมืองพัทยาไปประจำที่ ศปก.ภ.จ.ชลบุรีเป็นเวลา 30 วัน ระหว่างการสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้คณะกรรมการเร่งรัดการตรวจสอบและรายงานผลให้ทราบโดยเร็วเพื่อทำความจริงให้ปรากฏและเกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  สำหรับ 5 เสือ สภ.เมืองพัทยาที่ถูกสั่งย้ายครั้งนี้ประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา 2.พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเนย์ รอง ผกก.(ป.) 3.พ.ต.ท.มาโนต หวังสู้ศึก รอง ผกก.(สส.) 4.พ.ต.ท.ศรันยพงศ์ ไหมทองกุลธร สวป. และ 5.พ.ต.ต.พลากร ตราชูนิตย์ สว.สส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไก่ย่างไม้ 5 บาท สวนกระแสของแพงลูกค้าแน่น
   02:07

   ไก่ย่างไม้ 5 บาท สวนกระแสของแพงลูกค้าแน่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด้ง 5 เสือเด้งตำรวจจับผับพัทยามั่วยาผับเปิดเกินเวลาข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 08:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์