ข่าว
100 year

สลด ฝนตกฟ้าผ่ากระท่อมกลางทุ่ง ดับ 1 เจ็บ 1 ขณะเล่นมือถือ คาดเป็นสื่อนำ

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2562 04:08 น.
SHARE

เกิดเหตุฟ้าผ่ากระท่อมกลางทุ่ง ใน จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ญาติเผยขณะฝนฟ้าคะนองทั้งสองเล่นโทรศัพท์ คาดมือถืออาจเป็นสื่อนำ เตือนเป็นอุทาหรณ์ ให้ระมัดระวัง 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 26 พ.ค.62 ศูนย์วิทยุสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งมีเหตุฟ้าผ่าภายในกระท่อม ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านหนองบัว หมู่ที่ 9 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมอยู่กลางทุ่ง ภายในกระท่อมหลังดังกล่าว มีผู้ถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นชายและหญิง ทราบชื่อ นายเกรียงไกร สมงามสะอาด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 4 ต.สาริกา อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา และ น.ส.มลฤดี ผิวพรรณ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 ต.วังโบสถ์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ช่วยกันทำการปั๊มหัวใจผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสอง และนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา โดย นายเกรียงไกร เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากการสอบสวน นางวิฑูรย์ พลงาม อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นญาติ ทราบว่า กระท่อมหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน ในช่วงก่อนเกิดเหตุได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ตนเองได้นั่งสวดมนต์และบอกให้ทั้งสองเลิกเล่นโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากมีฟ้าผ่า สักครู่ก็มีแสงไฟสีขาวผ่านศีรษะตน และมีเสียงฟ้าดังเปรี้ยง พอตนหันไปมองเห็นสองคนกำลังชัก ตนคิดว่าสองคนหยอกล้อกัน ตนก็สวดมนต์ต่อ สักครู่ก็มีแสงและเสียงฟ้าเป็นครั้งที่ 2 จึงรู้ว่าสองคนถูกฟ้าผ่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุของเกิดฟ้าผ่าในครั้งนี้ว่า อาจมาจากที่ทั้งสองคนใช้โทรศัพท์มือถือ ในขณะเกิดฝนฟ้าคะนอง ดังนั้นจึงขอเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่ชอบเล่นโทรศัพท์ขณะเกิดฝนตกให้ระมัดระวัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่าคนโดนฟ้าผ่าฟ้าผ่าคนฝนฟ้าคะนองสายฟ้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้