กีฬา
100 year

ชนวินาศ สิบล้อขนน้ำตาลเบรกแตกขยี้ 8 คันรวดคาสี่แยกเนินโมก เจ็บ 2 ราย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2562 15:31 น.
SHARE

หวิดตายหมู่ รถสิบล้อบรรทุกน้ำตาลทรายเบรกแตก พุ่งชนรถที่กำลังติดไฟแดงสี่แยกเนินโมก จ.ชลบุรี พังยับเยิน 8 คันรวด ขณะจอดรอสัญญาณไฟแดง มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย...


เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2562 เกิดอุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกน้ำตาลทรายเบรกแตก พุ่งชนรถที่จอดติดสัญญาณไฟแดงช่วงบริเวณสี่แยกเนินโมก ถนน 331 หมู่ 8 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าจังหวัดระยอง โดยภาพจากกล้องหลังรถกระบะ 1 ใน 8 คันที่ถูกชน ได้เผยให้เห็นวินาทีเฉียดตายว่า มีรถบรรทุกสิบล้อเบียดเข้ามาเลนซ้ายสุด มีการเปิดไฟหน้ารถและเสียงแตร แล้วได้มีการชนกับรถที่จอดอยู่จนพังยับเยิน จำนวนหลายคัน

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.อนันต์ เฉลิมวัฒนากร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง พร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะจำนวน 3 คัน รถยนต์เก๋งจำนวน 2 คัน รถเทรลเลอร์ 2 คัน และรถยนต์ 10 ล้อ 2 คัน รวมทั้งหมด 9 คัน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสภาพยังยับเยินจากการชนกระแทกจนรวมกัน โดยที่รถคันต้นเหตุคือ สิบล้อยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียน 81 – 5313 ชลบุรี ที่บรรทุกน้ำตาลมาเต็มคันรถ น้ำตาลแตกกระจายเต็มถนน ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

สอบถาม นายไชยฤทธิ์ สุดกัญหา อายุ 52 ปี คนขับรถคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ขับรถบรรทุกน้ำตาลมาจากอำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี พอมาถึงก่อนจุดเกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตร เห็นมีรถติดไฟแดงทั้ง 3 ช่องทาง ก็ได้เหยียบเบรก และก็พบว่าเบรกแตก จึงพยายามประคับประคองให้รถช้าลง พร้อมทั้งส่งสัญญาณเตือน แล้วเบียดเข้าช่องซ้ายสุด เพื่อที่จะให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด แต่ก็ทำให้รถพังเสียหายหลายคันดังกล่าว แต่ก็โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

ขณะที่ นายณัฐพงศ์ นิ่งกระโทก อายุ 24 ปี มีอาชีพเป็นโค้ชฝึกสอนฟุตบอล สโมสรเยาวชน 14 ปี ของพัฒนาสปอตคลับ เผยว่า ตอนเกิดเหตุตนจอดรถอยู่ท้ายเทรลเลอร์ ขณะติดไฟแดง ปรากฏว่ารถคันที่อยู่ด้านท้ายพุ่งชนรถตนจนอัดก๊อบปี้กับท้ายรถ 10 ล้อ พอตั้งสติได้จึงถีบกระจกพาตัวเองออกมานอกรถ ไม่ได้รับบาดเจ็บ คงเป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเอาไว้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด กล้องหน้ารถ เพื่อนำไปเป็นหลักฐานประกอบคดี และจะได้นำคนขับรถบรรทุกน้ำตาลไปดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท ไม่มีการตรวจสภาพความพร้อมก่อนขับใช้งาน ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินได้รับความเสียหายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถสิบล้อเบรกแตกรถบรรทุกน้ำตาลชน 8 คันรวดสี่แยกเนินโมกสภ.บ้านบึงชลบุรีชนวินาศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED