ข่าว
100 year

นทท.สวิส เล่นน้ำเกาะช้าง หัวใจวาย ลอยคว่ำหน้า จนท.ช่วยสุดยื้อ ดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2562 00:30 น.
SHARE

เกิดเหตุนักท่องเที่ยว วัย 77 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ลงว่ายน้ำทะเลเกาะช้างยามเย็น เกิดหมดสติว่ายเข้าฝั่งไม่ได้ ลอยคว่ำหน้าห่างฝั่ง 50 ม. จนท.ช่วยขึ้นมา รีบปั๊มหัวใจ นำส่ง รพ.แต่สุดยื้อเสียชีวิต ญาติเผยหัวใจอาจล้มเหลวฉับพลัน 

เมื่อเวลา 18.10 น.วันที่ 23 พ.ค.62 น.ท.คงกฤช หอมตลบ หัวหน้าศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือ เกาะช้าง (ศรภ.ทร.เกาะช้าง) อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากอาสากู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือฯตราด เขตเกาะช้างว่า ได้เกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลงไปว่ายน้ำในทะเล และไม่สามารถว่ายกลับเข้าหาฝั่งได้ ที่บริเวณตรงข้ามช้างคลิฟรีสอร์ท ย่านหาดทรายขาวเกาะช้าง หมู่ 4 ต.เกาะช้าง หลังได้รับแจ้ง ก็ได้มอบหมายให้ ร.อ.บำรุง บำรุงศาสตร์ รองหัวหน้า ศรภ.ทร.เกาะช้าง นำกำลังพลจำนวนหนึ่ง พร้อมเจ็ทสกีเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุทันที ร่วมกับอาสากู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือฯตราด เขตเกาะช้าง 

ที่เกิดเหตุได้พบนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ 1 ราย อยู่ในสภาพหมดสติ ลอยน้ำคว่ำหน้าในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ทหารศรภ.ทร.เกาะช้าง จึงได้ช่วยกันนำตัวผู้ประสบเหตุขึ้นมายังโขดหินที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อทำการปฐมพยาบาลช่วยเหลือชีวิตเบื้องต้น หรือทำ CPR ก่อนที่จะรีบนำตัวขึ้นบนเรือนำเข้าฝั่ง เพื่อให้อาสากู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือฯตราด เขตเกาะช้าง นำตัวส่งโรงพยาบาลอินเตอร์ฯเกาะช้างทำการช่วยเหลือ ล่าสุดเสียชีวิตลงแล้ว ทราบชื่อต่อมา คือ MR.Walter Eugen Schlafle อายุ 77 ปี สัญชาติ สวิตเซอร์แลนด์ เข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ

ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงยามเย็น ตนเห็นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ลงไปเล่นน้ำในทะเลตามลำพัง ท่ามกลางกระแสคลื่นที่ไม่แรงมากนัก และว่ายน้ำออกห่างชายฝั่งไปเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานนัก ก็ทราบข่าวว่านักท่องเที่ยวรายนี้ ได้หมดสติในทะเล

ด้านญาติผู้เสียชีวิต แจ้งว่า ปกติแล้วผู้ตายจะลงไปเล่นน้ำบริเวณนี้เป็นประจำทุกวัน ประมาณวันละ 1-2 ชั่วโมง แต่ด้วยอายุที่มากแล้ว อาจเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน จึงทำให้เกิดการสูญเสียในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ส่งร่างผู้ตายให้กับโรงพยาบาลฯ เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุอาการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวเสียชีวิตนักท่องเที่ยวจมน้ำจมน้ำหัวใจวายหัวใจล้มเหลวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้