คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

จัดงานแต่งแฝดชายหญิง วัย 5 ขวบ หวังแก้เคล็ดตามความเชื่อ หลังป่วยบ่อย

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2562 13:17 น.

จัดแต่งงานฝาแฝดชายหญิง วัยแค่ 5 ขวบ ที่ชลบุรี หวังแก้เคล็ดตามความเชื่อมาแต่โบราณว่าทั้งคู่ชาติที่แล้วเป็นคู่กัน หลังทั้งคู่เจ็บป่วยบ่อย ท่ามกลางเสียงหัวเราะของแขกที่มาร่วมงาน

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 19 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 5 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ชาวบ้านกว่า 100 คน ได้เดินทางมาร่วมงานแต่งงานคู่แฝดชายหญิง ระหว่าง ด.ญ.กนกพร หรือ น้องโปรด วงษ์ทอง อายุ 5 ขวบ และ ด.ช.กนกพล หรือ น้องปลื้ม วงษ์ทอง อายุ 5 ขวบ ซึ่งช่วงเช้ามีพิธีสงฆ์นิมนต์พระ 9 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ ฉันภัตตาหารเช้า เสร็จแล้วเป็นพิธีแห่ขันหมากเจ้าบ่าวระยะทางครึ่งกิโลเมตร มีกลองยาวแห่นำหน้า และมีชาวบ้านร่วมรำอย่างสนุกสนานพิธีการมีครบทุกอย่าง ทั้งการกั้นประตูเงินประตูทอง ทางเข้าบ้าน

จากนั้นเจ้าบ่าวก็เอาช่อดอกไม้ไปเชิญเจ้าสาวในห้อง หลังจากนั้นมีการเรียงของขันหมาก สินสอดเงินสด จำนวน 222,222 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น เสร็จแล้วเป็นพิธีผูกข้อมือรับขวัญ โดยไม่มีการรดน้ำ ท่ามกลางเสียงหัวเราะของแขกที่เห็นความน่ารักของทั้งคู่ โดยเฉพาะเจ้าสาวนั้นจะเขินอายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะมี น.ส.รุ่งนภา วงษ์ทอง อาย 34 ปี ผู้เป็นแม่คอยดูแลอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา โดยมีชาวบ้านที่ได้รับการ์ดเชิญกว่า 100 คน เดินทางเข้าร่วมงานแลัวร่วมรับประทานอาหารโต๊ะจีนที่เจ้าภาพจัดไว้ให้

นายอนนท์ วงษ์ทอง อาย 55 ปี (ตา) และนางสมพอง วงษ์ทอง อายุ 55 ปี (ยาย) ได้เปิดเผยว่า ฝาแฝดคู่นี้เป็นหลานที่เกิดจาก น.ส.รุ่งนภา วงษ์ทอง ลูกสาวของตนเอง โดยเจ้าสาวเป็นพี่เกิดก่อนเจ้าบ่าวซึ่งเป็นน้อง 5 นาที จัดตามประเพณีโบราณตามความเชื่อที่ปู่ย่าตายายได้บอกไว้ว่า คู่แฝดชาย-หญิง นั้น โบราณบอกว่า ทั้งคู่เป็นเนื้อคู่กันเมื่อชาติที่แล้ว ตามมาเกิดเป็นแฝดกันในชาตินี้ จะต้องให้ทั้งคู่ได้แต่งงานกัน เพื่อเป็นสิริมงคล จะได้อยู่คู่กันตลอดไป เป็นการแก้เคล็ดนั่นเอง ซึ่งที่ผ่านมาทั้งคู่ป่วยบ่อยมาก เข้าโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ต่อไปนี้เชื่อว่า ได้จัดพิธีแต่งงานแล้วทั้งคู่จะอยู่เย็นเป็นสุข ไม่เจ็บป่วย ทำแล้วทั้ง ปู่ย่า ตายาย และผู้เป็นแม่สบายใจขึ้นมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดงานแต่งแฝดชายหญิงฝาแฝดชายหญิงงานแต่งงานเจ็บป่วยบ่อยชลบุรีความเชื่อโบราณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED