เมีย อบต.เย๋ เผยนาทีฆ่าผัว ยิงผ่านหมอน 2 นัดแรก กระสุนไม่ลั่น!

ข่าว

  เมีย อบต.เย๋ เผยนาทีฆ่าผัว ยิงผ่านหมอน 2 นัดแรก กระสุนไม่ลั่น!

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 พ.ค. 2562 17:18 น.

  เมีย อบต.เย๋ สารภาพสิ้นไส้ แอบซื้อที่ดิน 3 ไร่ ปลูกทุเรียน หวังเซอร์ไพรส์ผัว ที่ไหนได้มีคนไปฟ้อง เลยทะเลาะกันใหญ่โต ผัวขู่ฆ่าพร้อมลูกชาย สุดท้ายเลยตัดสินใจฆ่าด้วยการยิงผ่านหมอน แต่ต้องสับไกปืนถึง 3 ครั้ง ก่อนโทรหาน้องชายช่วยนำศพไปฝัง

  เวลา 10.45 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ที่ สภ.ท่าใหม่ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพทูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.ท่าใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ.ตำรวจสืบสวน และตำรวจ สภ.ท่าใหม่ สภ.ทุ่งเบญจา ร่วมกันคุมตัว นางเบญจวรรณ หรือ พา ไทยเจี่ย อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาฆ่า นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เย๋ อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี และ นายวัชรพงศ์ ไทยเจี่ย อายุ 36 ปี น้องชายนางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาร่วมกันเคลื่อนย้ายศพ ปิดบัง อำพราง ออกจากห้องขังไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พฤติกรรมขั้นตอนการลงมือยิงและเคลื่อนย้ายศพไปฝัง จำนวน 4 จุด 

  จุดแรก เป็นบ้านพักที่เกิดเหตุ เลขที่ 75/15 ถ.เทศบาลสาย 3 หมู่บ้านอุดมสุข ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จุดที่ นางเบญจวรรณ หรือ พา ลงมือฆ่า อบต.เย๋ ซึ่งขณะทำแผน นางเบญจวรรณ หรือ พา ให้การรับสารภาพว่า ชนวนสาเหตุที่ลงมือฆ่า นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ ซึ่งเป็นสามีที่อยู่กินด้วยกันมานานกว่า 10 ปี คือ เรื่องที่ตนเองแอบไปซื้อที่ดินจำนวน 3 ไร่เศษ (จุดฝังศพ) พร้อมปรับสภาพเตรียมสร้างแปลงปลูกทุเรียน โดยหวังว่า เมื่อปลูกทุเรียนเสร็จเรียบร้อย จะหวังเซอร์ไพรส์สามี ว่าตนเองเก่ง สามารถทำสวนผลไม้ได้เอง แต่กลับถูกบุคคลที่ 3 โทรศัพท์ไปฟ้องนายทรงศักดิ์ ว่าตนแอบขายทรัพย์สินที่สร้างร่วมกันมา เช่น บ้าน แอบไปซื้อที่ดินเก็บไว้เอง หลังสามีทราบเรื่องจึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนถึงขั้นที่ นายทรงศักดิ์ สามี ขู่ฆ่าพร้อมกับน้องเพียว ลูกชายวัยเพียง 9 ขวบ ทำให้ตนเองรับไม่ได้

  กระทั่งวันที่ 15 เม.ย. 62 หลังกลับมาจากกินข้าวนอกบ้าน ขากลับได้แวะซื้อเบียร์มากิน จนเวลาประมาณ 21.00 น.เศษ ได้อาศัยช่วงที่ นายทรงศักดิ์ นอนหลับอยู่บนโซฟา นำเอาหมอนมารองที่ท้ายทอย ซึ่งนายทรงศักดิ์ ที่นอนหงายหนุนหมอนบนพนักพิงแขนของโซฟา แล้วไปหยิบอาวุธปืนพกสั้น ลูกโม่ ขนาด.38 ไม่มีทะเบียน ซึ่งตนเองซื้อเก็บไว้ป้องกันตัว จากในห้องนอน ออกมาจ่อยิงผ่านหมอน นัดแรกไกปืนสับกระสุนไม่แตก ครั้งที่ 2 ไกปืนยังสับไม่ถึงเนื่องจากติดผ้ากระสุนไม่แตก จึงเดินไปยกมือขึ้นอธิษฐานต่อรูปหน้าศพพ่อตัวเอง พร้อมกล่าวว่า หากครั้งที่ 3 ยังไม่สามารถฆ่านายทรงศักดิ์ได้ คนที่ตายคือตนเองกับลูกชาย ก่อนตัดสินใจจ่อปืนลั่นกระสุนผ่านหมอนอีกครั้ง นัดนี้สำเร็จ กระสุนเจาะทะลุศีรษะ ทำให้นายทรงศักดิ์เสียชีวิตคาโซฟาในที่สุด ซึ่งขณะก่อเหตุ ลูกชายนอนหลับอยู่ในห้อง

  นางเบญจวรรณ รับสารภาพด้วยว่า หลังก่อเหตุแล้ว ประมาณเที่ยงคืน ได้พาลูกชายที่นอนหลับอยู่ไปนอนบ้านของลูกชายคนแรกที่เกิดจากแฟนคนเก่า ที่หมู่บ้านการเคหะ 2 อ.เมืองจันทบุรี โดยทิ้งศพนายทรงศักดิ์ไว้ในบ้าน พร้อมเปิดแอร์ปรับอุณหภูมิเพื่อรักษาสภาพศพ ก่อนที่ในเช้าของวันที่ 16 เม.ย.ได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจาก นายวัชรพงศ์ น้องชาย 

  ต่อมา ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำแผนบริเวณแปลงปลูกทุเรียน พื้นที่ซอยฟาร์มไก่ ม.2 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ ที่ดินของผู้ต้องหาซึ่งเป็นจุดที่ฝังศพ โดยได้จำลองเหตุการณ์ในขณะที่ขับรถยนต์นำศพใส่ท้ายรถเข้ามาจอดปากหลุมที่ขุดเตรียมไว้ จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คนจึงช่วยกันลากศพโยนทิ้งก้นหลุม โดย นายวัชรพงศ์ น้องชาย ได้ขึ้นขับรถแบ็กโฮทำการฝังศพ โดยจุดนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพว่า ได้โทรศัพท์ไปหาพี่ชายอีกคนที่ประกอบธุรกิจรับเหมา เพื่อขอยืมรถแบ็กโฮเล็ก โดยอ้างว่าจะนำมาฉุดลากรถที่ติดหล่มในที่ดินที่เกิดเหตุ จากนั้นนำรถแบ็กโฮมาขุดหลุมรอไว้ โดยมี นายวัชรพงศ์ เป็นคนขับ จนเวลาประมาณ 24.00 น. คืนวันที่ 16 เม.ย. ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้นำรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 9119 จันทบุรี ของผู้ตาย มาช่วยทำการเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้าน จากนั้นนำไปยังที่ดินที่ขุดหลุมเตรียมไว้ ก่อนช่วยกันลากศพโยนทิ้งลงไปในหลุมที่ลึกกว่า 3 เมตร และนายวัชรพงศ์ขึ้นขับรถแบ็กโฮทำการฝังศพ

  ด้าน พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานแน่นหนา ประกอบกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหา นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาที่ 1 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน, ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นทำลายศพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วน นายวัชรพงศ์ ผู้ต้องหาที่ 2 ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันเคลื่อนย้าย และซ่อนเร้น ปิดบัง อำพรางศพ โดยหลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.) จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปขอฝากขังยังเรือนจำ จ.จันทบุรี พร้อมคัดค้านการประกันตัว

  ในส่วนประเด็นที่ตำรวจยังต้องข้อสังเกตและสงสัยว่า ขณะที่ อบต.เย๋ ถูกยิงในขณะที่นอนหลับนั้น เกิดจากการถูกวางยาก่อนหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เบื้องต้นได้ส่งศพผ่าชันสูตรตรวจหาสารพิษในกระเพาะอาหาร เพื่อยืนยันสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ทางด้าน นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาให้การว่านำไปทิ้งที่ถังขยะที่หน้าตลาดนัดเจริญสุข ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการค้นหา ขณะที่ ชนวนการก่อเหตุ ทางตำรวจยังไม่ตัดประเด็นเรื่องชู้สาว เนื่องจากการสืบสวนในเชิงลึกพบว่า สาเหตุที่ อบต.เย๋ และ นางเบญจวรรณ มีปัญหากันส่วนหนึ่ง เนื่องจากต่างฝ่ายต่างจับได้ว่าแอบคบซ้อนทั้งคู่ แต่ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวน หากพบว่ายังมีผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในครั้งนี้ ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อบต.เย๋ฆ่าผัวฆ่าผัวฝังดินขุดศพเมียโหดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์