คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

กองปราบรวบคนร้ายแก๊งยายิงใส่ จนท. แล้วหนีตายมากบดานอยู่ชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2562 13:53 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบปราม ตามจับคนร้ายคดียาเสพติด ที่เปิดฉากยิงใส่ จนท.ตำรวจ สภ.เดชอุดม ที่เข้าจับกุม ก่อนหลบหนีมากบดานอยู่ที่ชลบุรี เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ ก่อนนำตัวส่ง ตร.ดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.62 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ร.ต.อ ช้ยเวง พาด้วง รอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายประภาส หรือโสย ปีนรัตน์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.5 ต.ใสสะอาด อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดเดชอุดม ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ มีอาวุธปีนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธ ปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้มีเหตุอันควร และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จับได้ที่บริเวณหน้าบริษัทยูเซ็นโลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

พ.ต.อ.ธงชัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะชุดสืบสวน สภ.เดชอุดม ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักของผู้ต้องหา เนื่องจากสืบทราบว่า มีการใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นแหล่งซุกซ่อนเก็บยาเสพติดไว้จำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ แต่ระหว่างที่กำลังเข้าตรวจค้น นายประภาส ได้ใช้ปืนยิงต่อสู้ขัดขวาง เพื่อเปิดทางแล้ววิ่งหลบหนีออกทางหน้าต่าง แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากการตรวจค้นดังกล่าวพบยาเสพติดเป็นยาบ้า 50 เม็ด พร้อมกับปืนแก๊ป 1 กระบอก ซ่อนอยู่ภายในบ้านดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายประภาสได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

จากการสอบสวน นายประภาส ให้การรับสารภาพ แจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สภ.เดชอุดม ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองปราบปรามแก๊งยาเสพติดยิงใส่เจ้าหน้าที่หนีคดีชลบุรีสภ.เดชอุดมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้