คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

จับหนุ่มลูกครึ่งแสบ ขโมยสมาร์ทโฟนในห้างดังที่ชลบุรีกว่า 50 เครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ค. 2562 17:21 น.

ตำรวจบ่อวิน ตามจับหนุ่มแสบลูกครึ่งไทย-เมียนมา หลังก่อเหตุย่องลักสมาร์ทโฟนจากร้านค้า ภายในห้างดังที่ชลบุรีไปกว่า 50 เครื่อง พบหมายจับติดตัว 2 หมาย ด้านผู้เสียหายโวยห้างไม่มีความปลอดภัยเลย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัว นายเป็ด (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-เมียนมา อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.1 ต.หนองหลวง อ.อุ้มผาง จ.ตาก และนาย เอ นามสมมติ อายุ 17 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.5 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่น จำนวน 28 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า 125 สี เทาดำ หมายเลขทะเบียน กลว 311 พิษณุโลก มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, รับของโจร หลังก่อเหตุลักขโมยโทรศัพท์มือถือ จำนวน 50 เครื่อง เงินสด ประมาณ 10,000 บาท ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วหลบหนีไป โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

ด้าน พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ ตนก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายโดยทันที และได้สืบทราบมาว่า นายเป็ด ที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ได้แอบลักลอบเข้ามาซ่อนตัวอยู่ภายในห้าง ก่อนจะฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุงัดร้านขายโทรศัพท์มือถือ จำนวนหลายร้าน ได้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น จำนวน 50 เครื่อง รวมถึงเงินสดตามร้าน ประมาณ 10,000 บาท จนกระทั่งในช่วงเช้าเวลา 08.10.น. ของวันที่ 2 พฤษภาคม นายเป็ดทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เดินลากกระเป๋า ไปขึ้นรถจักรยานยนต์ รับจ้างที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าหลบหนีไปขึ้นรถโดยสารประจำทาง ที่บริเวณตลาดสดบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไปลงที่บริเวณห้างสรรพสินค้าเฉลิมชัย อ.เมือง จ.ชลบุรี แล้วนำโทรศัพท์มือถือที่ลักขโมยมา ไปขายตามร้านรับซื้อ จำนวน 10 เครื่อง ก่อนจะร่วมกับนายเอ นามสมมติ อายุ 17 ปี เพื่อหลบหนีไปยังพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

 
พ.ต.อ.ปพนพัชร์ กล่าวต่อว่า ต่อมาในวันที่ 10 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.บ่อวิน ได้สืบทราบว่า นายเป็ด และนายเอ ได้ร่วมกันหลบหนีไปอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.กุดไร่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ ก่อนตรวจยึดของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่น จำนวน 28 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า 125 สี เทาดำ หมายเลขทะเบียน กลว 311 พิษณุโลก ก่อนนำตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สภ.บ่อวิน ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนประวัติของนายเป็ด แล้วพบว่า หมายจับติดตัวจำนวน 2 หมายจับ อาทิ หมายจับศาลจังหวัดชลบุรี แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ที่ 2/2560 ลงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 8/2560 วันที่ 31 มีนาคม 2560 ความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน อีกทั้งยังมีคดีอาญา อีก 2 คดี เช่น เมื่อปี 2559 ต้องโทษคดีลักทรัพย์ สภ.ดอนหัอฬ่อ จ.ชลบุรี, ปี 2560 ต้องโทษคดีลักทรัพย์ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ส่วนนายเอ นามสมมติ อายุ 17 ปี มีคดีอาญา ปี 2560 ต้องโทษคดีลักทรัพย์ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี 

ด้าน นายเป็ด ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อเหตุมาแล้วหลายต่อหลายแห่ง เมื่อได้ทรัพย์สินมา ก็จะนำไปแปลงสภาพเป็นเงินสด เพื่อนำมาใช่เที่ยวเตร่ พอเงินหมดก็จะออกมาก่อเหตุลักษณ์นี้อีก ส่วนโทรศัพท์มือถือที่ลักขโมยมาในครั้งนี้ ก็นำไปขายแล้วนำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าว บางเครื่องพังใช้ไม่ได้ ตนก็โยงทิ้งไปข้างทาง ระหว่างไป จ.เพชรบูรณ์ 

ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ทางด้านกลุ่มผู้เสียหาย ได้ออกมา กล่าวว่า อยากจะฝากไปถึงผู้บริหารของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ว่า ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เช่าร้านค้า ไม่มีเลย เดือดร้อนมาก วอนขอให้ผู้บริหารช่วยดูแลให้มากกว่านี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ สภ.บ่อวิน ตนต้องขอชื่นชม และขอบคุณเป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ มีการติดตามตัวคนร้ายให้ จนกระทั่งวันนี้สามารถควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้อย่างสำเร็จ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี ก่อนจะส่งตัวคนร้ายทั้ง 2 คน ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้างสรรพสินค้าอ.ศรีราชาชลบุรีลักสมาร์ทโฟนลักมือถือร้านมือถือหนุ่มลูกครึ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED