คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สาวกัมพูชาสุดกลั้น คลอดลูกชายคาบ้านเช่า กู้ภัยศรีราชาช่วยนำส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2562 12:39 น.
SHARE

หญิงสาวชาวกัมพูชาท้องแก่สุดกลั้น คลอดลูกออกมาคาบ้าน เป็นทารกเพศชายร่างกายแข็งแรง กู้ภัยศรีราชาประสานนำส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ได้ดูอาการแม่และทารก... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวท้องแก่คลอดบุตรออกมาภายในห้องแถวเลขที่ 336/3-4 หมู่ 10 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานไปที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา เพื่อขอทีมแพทย์สนับสนุน พร้อมด้วย กำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปออกสนับสนุนในที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุพบว่าทีมแพทย์และพยาบาลกำลังช่วยปฐมพยาบาลนาง ลาบ อายุ 28 ปี ชาวกัมพูชา ที่คลอดบุตรออกมาแล้วเป็นเด็กเพศชายร่างกายแข็งแรง โดยนางลาบ เป็นกรรมกรอยู่ภายในแคมป์คนงานแห่งนี้ ซึ่งทางทีมแพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นหลังจากนั้นจึงนำตัวแม่และเด็กส่งไปที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาเพื่อให้ทางทีมแพทย์ดำเนินการดูแลแม่และเด็กอีกครั้ง 

จากการสอบถามนางนันทวัน เครือหอคำ อายุ 25 ปี ที่เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า นางลาบทำงานเป็นกรรมกรอยู่กับบริษัทแห่งหนึ่งโดยได้มาพักอาศัยอยู่ที่แคมป์ ด้วยวันนี้เป็นวันหยุดซึ่งนางลาบก็นอนพักผ่อนในห้องพักแต่จู่ๆ ตนก็ได้ยินเสียง นางลาบร้องขอความช่วยเหลือดังลั่น ตนจึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่ามีเลือดไหลออกมาจากบริเวณช่องคลอด และในขณะนั้นเองเด็กก็หลุดออกมาจากช่องคลอด ซึ่งตนตกใจอย่างมากเนื่องจากไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลอดลูกคลอดลูกชายสาวกัมพูชาคลอดในบ้านอ.ศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้