ตะลึงโขลงช้างป่า 30 ตัว ออกจากเขาอ่างฤาไน ไม่ยอมกลับ หวั่นกระทืบคน (คลิป)

ข่าว

  ตะลึงโขลงช้างป่า 30 ตัว ออกจากเขาอ่างฤาไน ไม่ยอมกลับ หวั่นกระทืบคน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2562 19:39 น.

  โขลงช้างป่ากว่า 30 ตัว ออกโชว์ตัว หาของกินในพื้นที่เกษตรของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน กุมขมับยากมากๆ ไล่ต้อนให้กลับเขา เตือนคนเดินทางระมัดระวัง ย้ำอย่าทำร้ายช้างเด็ดขาด อาจโดนรุมกระทืบ...

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค.62 พื้นที่บ้านเกาะกลาง หมู่ 1 ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ยังคงมีโขลงช้างป่ากว่า 30 ตัว วนเวียนมาหากินในพื้นที่เกษตรของชาวบ้าน โดยไม่ยอมกลับขึ้นไปบนเขา ซึ่งโขลงช้างป่าพากันเดินตัดถนนลูกรังในหมู่บ้านไปยังอ่างเก็บน้ำประแกด โดยทางเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พยายามร่วมกันผลักดันโขลงช้างป่าให้กลับขึ้นเขาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากขณะนี้โขลงช้างป่าลงมาจากเขาเป็นจำนวนมาก ทำให้การผลักดันให้กลับไปบนเขาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำได้เพียงประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านใกล้เคียงที่ใช้เส้นทางเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ และหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยง ให้ใช้เส้นทางอื่นแทน

  นอกจากนี้ยังฝากถึงชาวบ้าน หากพบเห็นช้างป่า อย่าได้ทำร้ายช้างโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะการยิงปืน จุดประทัดส่งเสียงดัง หรือทำสิ่งใดให้เกิดเสียงดัง อาจทำให้ช้างแตกตื่น สร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและชีวิตได้ โดยเฉพาะช่วงกลางคืน หากไม่มีความจำเป็นควรพักอาศัยในบ้าน หรือหากพบเห็นช้าง ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หรือผู้นำชุมชนให้ทราบทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ช้างป่า ทำร้ายเจ้าหน้าที่อนุรักษ์เสียชีวิต
   01:53

   ช้างป่า ทำร้ายเจ้าหน้าที่อนุรักษ์เสียชีวิต

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์