ป้าเมืองชลทำก๋วยเตี๋ยวหมู เปิดให้กินฟรี ในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก (คลิป)

ข่าว

ป้าเมืองชลทำก๋วยเตี๋ยวหมู เปิดให้กินฟรี ในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 14:37 น.

ป้าแดง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณเมืองชล เปิดให้กินฟรี เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวง ร.10 บอกยิ่งคนมากินมาก ยิ่งคิดถึงในหลวง ร.10 ด้วยความเคารพเทิดทูน...

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2562 ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูป้าแดง สูตรโบราณขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งอยู่เลขที่ 26 ภายในซอย 12 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี มีชาวบ้านทยอยมารุมเข้าคิวรอกินก๋วยเตี๋ยวหมู ที่เจ้าของร้านร่วมกับหลานชายขับรถสองแถว ประกาศให้กินฟรี เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยมีหมูบดและหมูชิ้นประมาณ 30 กิโลกรัม เส้นก๋วยเตี๋ยวกว่า 40 กิโลกรัม พร้อมโอเลี้ยงแถมอีกด้วย หลายคนกินแล้วยกนิ้วให้เพราะเคยมาอุดหนุนบ่อย เป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ

นายชยันยุทธ์ วาสนา คุ้มเปรม อายุ 45 ปี (หลาน) มีอาชีพขับรถสองแถวเผยว่าได้ร่วมกับป้าแดงตั้งใจเปิดให้กินฟรี ใครจะใส่ถุงกลับบ้านก็ได้หรือนั่งกินที่ร้านก็ได้ ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นคนไทย มีในหลวงที่มีความเป็นธรรมและจะทำให้ประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป หากมีโอกาสก็จะเลี้ยงอีก

ส่วน ป้าแดง หรือนางสุวรรณ สุกใส อายุ 70 ปี กล่าวว่า ไม่รู้สึกเหนื่อยและไม่ร้อน ขอสู้ๆเพื่อในหลวง ร.10 วันนี้ขอทำดีเพื่อในหลวง ร.10 ทำก๋วยเตี๋ยวให้ประชาชนกินฟรีจนกว่าก๋วยเตี๋ยวจะหมด โดยวันนี้เตรียมหมูไว้ 30 กิโลฯ เส้นก๋วยเตี๋ยว 40 กิโลฯ โดยมีชาวบ้านรู้ข่าวเดินทางเข้าคิวรอกินกัน ยิ่งมีคนมากินมากก็ยิ่งทำให้ภาคภูมิใจ และยิ่งนึกถึงในหลวง ร.10 มากยิ่งขึ้น เพราะเทิดทูนรักท่านมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์