ไลฟ์สไตล์
100 year

หรือว่ามาให้โชค งูเห่าเข้าร้านอาหารที่บ้านบึง ร้องกู้ภัยเมืองชลช่วยจับ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 14:35 น.
SHARE

เจ้าของร้านอาหารที่บ้านบึง ร้องกู้ภัยชลบุรีช่วยจับงูเห่าตัวเขื่อง ยาวเป็นเมตรแอบอยู่ใต้ตู้เย็น บอกเดชะบุญเห็นงูก่อน ขณะที่ จนท.กู้ภัยช่วยจับอย่างทุลักทุเล คาดมาหาหนูหาคางคกกินเพราะท้องเป่ง..

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนให้ช่วยจับงูเห่าภายในร้านอาหาร จึงขอกำลังอาสาใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ พบกับนางสาวชุติมา สวัสดี อายุ 26 ปี เจ้าของร้านอาหารกระดังงา เลขที่ 54 ม.1 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงพาไปชี้ให้กู้ภัยเข้าไปช่วยจับงูเห่าตัวสีดำขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 1 เมตร ในห้องเก็บของ ภายในร้านอาหารดังกล่าว จากการค้นหาพบงูเห่านอนขดอยู่หลังตู้เย็น พร้อมกับส่งเสียงขู่อยู่ตลอดเวลา ส่วนท้องของงูป่องเห็นได้อย่างชัดเจน คาดว่าคงแอบมาหาอาหารเป็นคางคกและหนูกิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความพยายามในการจับนานกว่า 15 นาที จึงสามารถจับตัวงูเห่าตัวดังกล่าวได้

ข่าวแนะนำ


สอบถามนายต้น (นามสมมติ) เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ตนเองกำลังจัดร้านเพื่อรอเปิดบริการให้กับลูกค้าเหมือนเช่นปกติ ได้เข้ามาที่ห้องเก็บของเพื่อนำเอาเครื่องเสียง พวงมาลัยสำหรับคล้องคอ และอุปกรณ์มาทำความสะอาด แต่ระหว่างที่กำลังรื้อค้นของอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงขู่ฟ่อๆ ที่พื้นติดกับตู้เย็นเก่า พอตนเองก้มลงไปดูก็พบว่าเห็นงูตัวสีดำแผ่แม่เบี้ยอยู่เตรียมฉกตน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งหนีออกมาจากห้องดังกล่าว หลังจากตั้งสติได้จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยฯ ตนยอมรับว่าโชคดีที่ยังสามารถจับงูตัวดังกล่าวเอาไว้ได้ หากปล่อยเอาไว้อาจจะเลื้อยออกมากัด หรือฉกในขณะที่ลูกค้ากำลังรับประทานอาหารอยู่ได้รับอันตราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่าเข้าบ้านจับงูงูเห่าชลบุรีกู้ภัยจับงูอ.บ้านบึงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 23:17 น.