หรือว่ามาให้โชค งูเห่าเข้าร้านอาหารที่บ้านบึง ร้องกู้ภัยเมืองชลช่วยจับ

ข่าว

  หรือว่ามาให้โชค งูเห่าเข้าร้านอาหารที่บ้านบึง ร้องกู้ภัยเมืองชลช่วยจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2562 14:35 น.

  เจ้าของร้านอาหารที่บ้านบึง ร้องกู้ภัยชลบุรีช่วยจับงูเห่าตัวเขื่อง ยาวเป็นเมตรแอบอยู่ใต้ตู้เย็น บอกเดชะบุญเห็นงูก่อน ขณะที่ จนท.กู้ภัยช่วยจับอย่างทุลักทุเล คาดมาหาหนูหาคางคกกินเพราะท้องเป่ง..

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนให้ช่วยจับงูเห่าภายในร้านอาหาร จึงขอกำลังอาสาใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ พบกับนางสาวชุติมา สวัสดี อายุ 26 ปี เจ้าของร้านอาหารกระดังงา เลขที่ 54 ม.1 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงพาไปชี้ให้กู้ภัยเข้าไปช่วยจับงูเห่าตัวสีดำขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 1 เมตร ในห้องเก็บของ ภายในร้านอาหารดังกล่าว จากการค้นหาพบงูเห่านอนขดอยู่หลังตู้เย็น พร้อมกับส่งเสียงขู่อยู่ตลอดเวลา ส่วนท้องของงูป่องเห็นได้อย่างชัดเจน คาดว่าคงแอบมาหาอาหารเป็นคางคกและหนูกิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความพยายามในการจับนานกว่า 15 นาที จึงสามารถจับตัวงูเห่าตัวดังกล่าวได้


  สอบถามนายต้น (นามสมมติ) เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ตนเองกำลังจัดร้านเพื่อรอเปิดบริการให้กับลูกค้าเหมือนเช่นปกติ ได้เข้ามาที่ห้องเก็บของเพื่อนำเอาเครื่องเสียง พวงมาลัยสำหรับคล้องคอ และอุปกรณ์มาทำความสะอาด แต่ระหว่างที่กำลังรื้อค้นของอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงขู่ฟ่อๆ ที่พื้นติดกับตู้เย็นเก่า พอตนเองก้มลงไปดูก็พบว่าเห็นงูตัวสีดำแผ่แม่เบี้ยอยู่เตรียมฉกตน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งหนีออกมาจากห้องดังกล่าว หลังจากตั้งสติได้จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยฯ ตนยอมรับว่าโชคดีที่ยังสามารถจับงูตัวดังกล่าวเอาไว้ได้ หากปล่อยเอาไว้อาจจะเลื้อยออกมากัด หรือฉกในขณะที่ลูกค้ากำลังรับประทานอาหารอยู่ได้รับอันตราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทีมอรพิษจับงูเห่ากกไข่ซุกใต้ถุนบ้าน
   01:24

   ทีมอรพิษจับงูเห่ากกไข่ซุกใต้ถุนบ้าน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์