หนุ่มเขมรดวงกุด ถูกฟ้าผ่ากลางไร่ดับ ค้นตัวพบกุญแจ-ตะกรุด คาดสื่อล่อฟ้า

ข่าว

  หนุ่มเขมรดวงกุด ถูกฟ้าผ่ากลางไร่ดับ ค้นตัวพบกุญแจ-ตะกรุด คาดสื่อล่อฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2562 01:45 น.

  แรงงานเขมร ตัดเหง้าสับปะรด ในเต็นท์โล่งแจ้ง เกิดพายุฝนกระหน่ำ ฟ้าผ่า 3 ครั้งซ้อน หงายหลังทั้งยืน ดับอนาถคาที่ จนท.ตรวจสอบ พบข้างลำตัวด้านขวา ตั้งแต่เอว-ปลายเท้าไหม้เกรียม ค้นในตัวพบตะกรุด-พวงกุญแจ คาดเป็นเหตุล่อสายฟ้า

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค.62 หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีคนถูกฟ้าผ่า จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.ปิยะ บุญออน รองสาวรวัตร (สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว และอาสากู้ภัยเร่งรัดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในไร่อาหารสยาม ม.6 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี บริเวณกลางป่าสับปะรดขนาดใหญ่ สภาพโล่งแจ้ง มีเต็นท์กันแดดและฝน พบร่างของผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่บนเหง้าสับปะรด ตรวจสอบบริเวณสีข้างด้านขวา ตั้งแต่เอวลงไปจนถึงปลายเท้ามีร่องรอยไหม้เกรียมเป็นทางยาว กางเกงขาดรุ่งริ่ง ทราบชื่อต่อมา คือ นายเฮิ่ม เอื่อม อายุ 30 ปี เป็นชาวกัมพูชา

  จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายได้ออกมาทำงานตัดเหง้าสับปะรด โดยนั่งทำงานอยู่ภายในเต็นท์กันแดดกันฝนเพียงลำพัง ระหว่างนั้นท้องฟ้าได้มืดมิดเมฆก่อตัวตั้งเค้ามีลมกระโชกแรง ไม่กี่อึดใจฝนก็เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก บวกกับมีฟ้าร้องก้องไปทั่วบริเวณ ต่อมาก็ได้ยินเสียงดังเปรี้ยง 2-3 ครั้ง ใกล้ๆกับที่ผู้ตายตั้งเต็นท์ทำงานอยู่ จากนั้นผู้ตายก็หงายหลังล้มลง พอฟ้าฝนสงบเพื่อนๆจึงเข้ามาดู ก็พบว่า นายเฮิ่มเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้นายจ้างรับทราบ เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

  จากการตรวจสอบอย่างละเอียดที่ตัวของผู้ตาย พบพวงกุญแจ ตะกรุดคาดเอว และเงินสดจำนวน 100 บาท คาดว่าโลหะที่ผู้ตายนำติดตัวมา อาจจะเป็นต้นเหตุทำให้ถูกฟ้าผ่าก็เป็นได้ จึงมอบร่างใให้กู้ภัยนำส่ง รพ.เพื่อผ่าชันสูตร หลังจากนั้นจะมอบร่างให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวนาเศร้า ฟ้าผ่าควายตาย 4 ตัว
   02:13

   ชาวนาเศร้า ฟ้าผ่าควายตาย 4 ตัว

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์