ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะซิ่งชนยางอะไหล่ เหินอัดป้ายบอกทาง คนขับดับคาที่ สาวนั่งข้างสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 23:33 น.
SHARE

กระบะหักหลบยางอะไหล่รถบรรทุกกลางถนน หลบไม่พ้นเหยียบเหินฟ้าตีลังกาอัดเสาป้ายบอกทาง รถพังยับรอบคัน คนขับดับคาซาก สาวลาวนั่งข้างเจ็บสาหัส ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าวินาทีเหินฟ้า เผยไม่รู้ที่มายางมรณะเป็นของใคร 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 3 พ.ค.62 พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์กระบะ พุ่งชนกับล้อรถบรรทุกที่ตกอยู่กลางถนน จนตีลังกาไปชนกับเสาป้ายบอกเส้นทาง มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เหตุเกิดบริเวณเส้นทางคู่ขนาน ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 2 ช่วงระหว่างเส้นทางแยกแหลมฉบัง-พัทยา ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยงเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบซากรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ก-3839 สมุทรปราการ อยู่ในสภาพด้านหน้ารถทิ่มปักลงไปบริเวณโคนเสาป้ายบอกทาง พังเสียหายรอบคัน ซากรถกดทับร่างผู้เสียชีวิตไว้ ทราบชื่อ คือ นายศราวุธ ชัยนะศรี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 ม.6 ต.สระกราด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ใกล้กันเจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส อีก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.บังอร คำกองมณี อายุ 24 ปี สัญชาติลาว เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างซากรถ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ ซึ่งใช้เวลากว่า 20 นาที จึงนำออกมาได้ ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบคู่กรณีแต่อย่างใด พบแต่เพียงล้อยางรถบรรทุกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 

จากการสอบถาม นายอานนท์ หาแก้ว อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.12 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับขี่รถยนต์นำหน้ารถกระบะของผู้ตาย มาด้วยความเร็วประมาณ 70-80 กม/ชม. จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้เห็นล้อยางรถบรรทุก ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของใคร หล่นอยู่บริเวณกลางถนน จึงรีบหักหลบมาทางเลนขวาสุด ส่วนผู้ตายได้พยายามหักหลบไปทางเลนซ้ายสุด แต่ปรากฏว่ารถได้เหยียบล้อยางรถบรรทุก จนเสียหลักเหินฟ้าตีลังกา พุ่งไปชนอัดกับเสาป้ายบอกทาง และเสียชีวิตอยู่ภายในซากรถ ส่วนเจ้าของยางอะไหล่รถยนต์ที่ตกหล่นกลางถนนนั้น ไม่ทราบว่าเป็นของใคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำล้อยางรถบรรทุกดังกล่าวเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่สอบสวนตามหาเจ้าของล้อรถบรรทุก เพื่อนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะเสียหลักรถคว่ำกระบะพลิกคว่ำรถชนอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:48 น.