ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านตกใจ "ตัวเงินตัวทอง" หนีอากาศร้อน มานอนหลบแดดหน้าคอนโดหรู

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2562 13:55 น.
  SHARE

  ชาวบ้านตกใจ "ตัวเงินตัวทอง" หนีอากาศร้อน มานอนหลบแดดใต้ต้นไม้หน้าคอนโดหรู แจ้งกู้ภัยศรีราชาช่วยจับ นำตัวปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

  วันที่ 3 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบตัวเงินตัวทองวิ่งไปมาอยู่บริเวณหน้าคอนโดหรูแห่งหนึ่ง ภายในซอยธนาคารออมสิน ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ชำนาญการด้านการจับสัตว์เข้าไปช่วยเหลือ

  ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเจ้าตัวเงินตัวทองดังกล่าวได้เข้าไปแอบซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณกระถางต้นไม้ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการใช้อุปกรณ์เครื่องมือการจับสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถจับตัวไว้ได้ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านในพื้นที่และประชาชนที่สัญจรไปมา ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกฟางมามัดขาทั้งสี่ข้างไขว้หลังไว้ ก่อนจะนำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  จากการสอบถามชาวบ้านเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็นเจ้าตัวเงินตัวทองดังกล่าววิ่งเข้าไปแอบซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณต้นไม้หน้าคอนโดหรู จนกระทั่งล่าสุดได้เข้ามาหลบอยู่บริเวณกระถางต้นไม้ ชาวบ้านเกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัวเงินตัวทองอากาศร้อนตัวเห้ศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo