ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านตกใจ "ตัวเงินตัวทอง" หนีอากาศร้อน มานอนหลบแดดหน้าคอนโดหรู

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 13:55 น.
SHARE

ชาวบ้านตกใจ "ตัวเงินตัวทอง" หนีอากาศร้อน มานอนหลบแดดใต้ต้นไม้หน้าคอนโดหรู แจ้งกู้ภัยศรีราชาช่วยจับ นำตัวปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

วันที่ 3 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบตัวเงินตัวทองวิ่งไปมาอยู่บริเวณหน้าคอนโดหรูแห่งหนึ่ง ภายในซอยธนาคารออมสิน ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ชำนาญการด้านการจับสัตว์เข้าไปช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเจ้าตัวเงินตัวทองดังกล่าวได้เข้าไปแอบซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณกระถางต้นไม้ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการใช้อุปกรณ์เครื่องมือการจับสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถจับตัวไว้ได้ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านในพื้นที่และประชาชนที่สัญจรไปมา ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกฟางมามัดขาทั้งสี่ข้างไขว้หลังไว้ ก่อนจะนำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถามชาวบ้านเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็นเจ้าตัวเงินตัวทองดังกล่าววิ่งเข้าไปแอบซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณต้นไม้หน้าคอนโดหรู จนกระทั่งล่าสุดได้เข้ามาหลบอยู่บริเวณกระถางต้นไม้ ชาวบ้านเกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัวเงินตัวทองอากาศร้อนตัวเห้ศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:50 น.