หรือว่านี่คือ "อ้วกหมู" ค่านับสิบล้าน ผู้ใหญ่บ้านชลบุรี เจอในถุงน้ำดี

ข่าว

หรือว่านี่คือ "อ้วกหมู" ค่านับสิบล้าน ผู้ใหญ่บ้านชลบุรี เจอในถุงน้ำดี

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2562 21:19 น.

ผู้ใหญ่บ้านที่อำเภอพนัสนิคม จ.ชลบุรี เจอก้อนใยไหมสีทอง ในถุงน้ำดีซากหมู สงสัยเป็น "สำรอกหมู" หรือ "อ้วกหมู" ที่เกษตรกรชาวจีนเคยเจอ และมีมูลค่าถึง 19 ล้านบาท วอนผู้รู้ช่วยตรวจสอบ...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Tan chanchai" "ระบุว่า "มันคืออะไร บอกที เหมือนของที่ตามหากัน ใครพอทราบรบกวนช่วยติดต่อกลับหน่อยครับ เหมือนในประเทศจีนที่มีราคาสูงมากครับ #ใครพอทราบหรือมีช่องทางแนะนำรบกวนติดต่อกลับด้วย"

พร้อมระบุว่า ได้ซื้อหมูตาย น้ำหนัก 200 กิโลกรัม เพื่อนำมาโม่เลี้ยงปลา ชิ้นส่วนอื่นๆ แหลกละเอียดหมด เหลือตรงส่วนถุงน้ำดี ที่ยังไม่บุบสลาย พบเป็นเศษขนหมูจับตัวเป็นก้อน ด้วยความสงสัย จึงค้นดูจากทางอินเทอร์เน็ต พบลักษณะคล้ายอ้วกหมูที่เคยเป็นข่าวฮือฮา เกษตรกรในประเทศจีน โดยผู้เชี่ยวชาญประเมินมูลค่ามากกว่า 19 ล้านบาท ซึ่งมีประโยชน์ทางการแพทย์ นำมาผสมยาจีน จะช่วยขจัดพิษในร่างกาย จนมีการแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก 

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 10/1 ม.5 ต.นาเริก อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พบกับนายอนุชา อินทมาพลอย อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 และเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว

โดยผู้ใหญ่บ้านพาไปดูก้อนใยไหมสีทอง จำนวน 2 ก้อน สีเหลี่ยม ขนาดยาว 16 เซนติเมตร กว้าง 12 เซนติเมตร น้ำหนัก 1 กิโลกรัม และอีกก้อนเป็นลูกกลมรี เหมือนไข่ห่าน ยาว 10 เซนติเมตร กว้าง 6 เซนติเมตร น้ำหนัก 300 กรัม พร้อมเล่าว่า ตนเองได้ซื้อหมูตายเพื่อให้คนงานนำมาเลี้ยงปลาที่บ่อ ด้วยการใช้เครื่องยนต์บดละเอียดทุกส่วน แต่ยังคงเหลือส่วนที่เป็นถุงน้ำดีที่ยังคงไม่แหลก คนงานจึงนำมาให้ตนดู ปรากฏว่าเป็นก้อนๆ อยู่ 2 อัน จึงนำมาล้างน้ำปรากฏเป็นใยไหมสีทองอมเขียว ญาติๆ จึงทำการสืบค้นหาทางอินเทอร์เน็ต และไปเจอกับข่าวทางประเทศจีน เคยพบก้อนลักษณะนี้ในสุกร มีมูลค่าซื้อขาย 19 ล้านบาท ส่วนตนเองนั้นก็ยังไม่มีความมั่นใจมากนัก จะต้องรอผลพิสูจน์ ยืนยันถึงประโยชน์ของมัน แต่ก็ยอมรับว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยพบเจอก้อนลักษณะแบบนี้มาก่อน

ผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว เล่าต่อว่า หลังจากลูกชายโพสต์เรื่องรางลงโซเชียล ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถึงขนาดให้ตนไปลงบันทึกประจำวันไว้ เบื้องต้นตนยังไม่ได้ดำเนินการตามที่ว่า แต่อยากได้รับคำตอบจากผู้รู้ หรือนักวิชาการ ออกมาอธิบายถึงสิ่งนี้ว่ามีที่มาที่ไป มีประโยชน์อย่างไรบ้างเท่านั้น ส่วนกรณีมีญาติๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าตนเองยิ่งกว่าถูกรางวัลที่หนึ่งนั้น แค่เป็นการพูดเล่นๆ เท่านั้น ต้องรอความจริงก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์