ทีมกู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง รุดช่วยแมวโดนเหล็กรั้วแหลมในหมู่บ้านกานต์สินี เสียบทะลุร้องครวญครางเจ็บปวด ใช้เวลา 20 นาทีจึงนำออกมาได้ ก่อนส่งโรงพยาบาลสัตว์ ล่าสุดปลอดภัยแล้ว...

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอุทยานพานทองได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีแมวจรจัดตกจากหลังคาบ้าน ถูกเหล็กดัดรั้วของกำแพงเสียบขาทะลุ ในหมู่บ้านกานต์สินี หมู่ 6 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นกำแพงสูงประมาณ 2 เมตร มีแมวอายุประมาณ 1 ปี สีน้ำตาลลายดำ ขาขวาถูกเหล็กเสียบทะลุห้อยติดอยู่กับเหล็กดัดรั้วกำแพง สภาพอิดโรย ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องปีนกำแพงเพื่อช่วยเหลือแมวตัวดังกล่าว เนื่องด้วยเป็นกำแพงสูงจึงยากต่อการช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงช่วยเหลือแมวลงมาได้ แต่ก็อยู่ในสภาพไม่มีแรง กู้ภัยต้องปฐมพยาบาลแล้วรีบนำไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ต่อไป

สอบถามนางพัชรา เผือกมี อายุ 50 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ผู้พบเห็น เล่าว่าตนได้เดินไปทางหลังบ้านเพื่อดูว่าเด็กๆ ได้ปิดน้ำปิดไฟในบ้านหรือเปล่า แต่พอเดินมาหลังบ้านได้ยินเสียงแมวร้องครวญครางเสียงดังเลยเดินมาดู พบแมวห้อยโตงเตงติดกับเหล็กรั้ว ทีแรกนึกว่าถูกเชือกพันที่ขาเลยจะช่วยพอเข้ามาใกล้ๆ พบว่าขาหลังของแมวถูกเหล็กเสียบจนทะลุ เลยรีบโทรแจ้งกู้ภัยฯ ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

...

ด้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกล่าวว่า ทีแรกทำการช่วยเหลือไม่สำเร็จ เลยจะขอจะตัดเหล็กแต่นึกได้เป็นของโครงการหมู่บ้าน จึงได้ช่วยกันค่อยๆ ดึงออกจนสำเร็จ ส่วนแมวได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาถูกเหล็กเสียบทะลุ จึงได้ปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลรักษาสัตว์ ล่าสุดอาการดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว.