ชิงทองมอบตัวกลัวจับตาย ของกลางครบอ้างมีหนี้พนัน สิ้นคิด-ลงมือ

ข่าว

  ชิงทองมอบตัวกลัวจับตาย ของกลางครบอ้างมีหนี้พนัน สิ้นคิด-ลงมือ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ค. 2562 05:10 น.

  ได้ตัวแล้วโจรไอ้โม่งจี้ร้านทองว่าที่ ส.ส.ชลบุรี กลางห้างบิ๊กซี สาขาสัตหีบ กวาดทองของกลางไป 109 บาท เป็นอดีตพนักงานโรงแรมทาสผีพนันเป็นหนี้วงไฮโลนับแสนบาท แถมต้องเอารถกระบะไปจำนำ หมดทางหาเงินใช้ เลยควงปืนบีบีกันบุกไปก่อเหตุ แล้วมุดหนีทางท่อระบายน้ำข้างห้าง ก่อนขี่รถ จยย.ที่จอดทิ้งไว้นำของกลางไปซ่อนในบ้านพักเอื้ออาทร แล้วเผ่นกบดานบ้านเกิดเมืองชาละวัน สุดท้ายกลัววิสามัญฯ ตัดสินใจให้ญาติติดต่อตำรวจโรงพักภาชี เมืองกรุงเก่า รับมอบตัวส่งให้ท้องที่ดำเนินคดี

  กรณีคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งหมวกลายพรางทหารควงปืนบุกจี้ชิงทองรูปพรรณห้างทองสุพัตราเยาวราชภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาสัตหีบ บ้านเตาถ่าน หมู่ 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ของนายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ว่าที่ ส.ส.เขต 8 ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 32 เส้น และเหลสข้อมือหนัก 5 บาท 6 เส้น และหนัก 3 บาท อีก 21 เส้น น้ำหนักรวม 109 บาท มูลค่ากว่า 2,120,050 บาท ก่อนมุดหนีไปทางท่อระบายน้ำข้างห้างทะลุออกไปในป่า หลังเกิดเหตุตำรวจพลิกแผ่นดินไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด

  ในที่สุดคนร้ายทนแรงกดดันไม่ไหวตัดสินใจเข้ามอบตัว โดยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 30 เม.ย. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เรียกประชุมชุดสืบสวนจาก ภ.จ.ชลบุรี และ สภ.สัตหีบ นำโดย พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก. พ.ต.ท.สมชิต วินทะชัย รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สว.สส. เพื่อติดตามจับกุมนายศรชัย นิลสนธิ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 12 ต.บึงบัว อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร คนร้ายที่ก่อเหตุ หลังตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดก่อนขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.173/2562 ลงวันที่ 28 เม.ย.2562 ข้อหาชิงทรัพย์โดยการใช้ผ้าปกคลุมใบหน้าและสวมหมวกเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันสมควร

  ล่าสุดชุดสืบสวนวางแผนจัดกำลังลงพื้นที่ จ.พิจิตร หลังสืบทราบว่านายศรชัยหนีไปกบดานที่บ้านเกิด กระทั่งรับแจ้งจาก พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าคนร้ายคดีนี้ให้ญาติที่รู้จักกับตำรวจพาเข้ามอบตัวที่ สภ.ภาชี มี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 ร่วมสอบปากคำในเบื้องต้น และนำตัวนายศรชัยผู้ต้องหาไปส่งมอบให้กับตำรวจท้องที่ สภ.สัตหีบ ก่อนนำตัวไปค้นหาทองรูปพรรณของกลางที่ผู้ต้องหาระบุว่ายังอยู่ครบจำนวน และนำไปซ่อนไว้ในห้องพักบ้านเอื้ออาทร หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นพนักงานสอบสวนนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก

  ต่อมาเวลา 10.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ร่วมกับ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ แถลงผลจับกุมผู้ต้องหา โดยมี พล.ร.ท.จำรัส เผือกประพันธุ์ และนางสุพัตรา เผือกประพันธุ์ พ่อแม่ของนายสะถิระ เผือกประพันธุ์ เจ้าของร้านทองร่วมสังเกตการณ์บริเวณชั้น 3 ของ สภ.สัตหีบ พร้อมกับมอบช่อดอกไม้เพื่อขอบคุณและเป็นขวัญกำลังใจตำรวจที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่จนสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว

  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจระดมกำลังชุดสืบสวนจังหวัดลงพื้นที่ร่วมคลี่คลายคดีกับตำรวจท้องที่ สภ.สัตหีบ มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ กระทั่งพบคนร้ายใช้รถ จยย.ยามาฮ่า ฟีลาโน่ สีแดง ทะเบียน จวฉ 469 ชลบุรี เป็นพาหนะในการหลบหนีจนสามารถรู้ตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุและสืบทราบว่านายศรชัยหลบหนีไป จ.พิจิตร โดยนำทองของกลางทั้งหมดไปซ่อนไว้ในหมู่บ้านเอื้ออาทร อ.บางละมุง เมื่อทราบว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุม เลยตัดสินใจให้ญาติติดต่อตำรวจ สภ.ภาชี ที่รู้จักกันรับมอบตัว ก่อนพาไปเอาทองของกลางและรถ จยย. ที่ใช้ก่อเหตุ

  จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า เคยทำงานในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา แต่มีปัญหาติดหนี้เล่นพนันไฮโลจำนวน 100,000 บาท และต้องเอารถกระบะจำนำเพิ่มอีก 150,000 บาท เลยวางแผนหาเงินซักก้อนเพื่อเอาไปใช้หนี้ และตั้งใจย้ายไปอยู่ จ.พิจิตร เพื่อจะนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง วันเกิดเหตุนำปืนบีบีกันที่ซื้อจากตลาดนัดเทพ–ประสิทธิ์เมืองพัทยาล่วงหน้าประมาณ 6 เดือนไปจี้ชิงทองร้านในห้างบิ๊กซี เนื่องจากเคยมาเดินเที่ยวห้างหลายครั้งจนรู้ช่องทางในการหลบหนี

  ผู้ต้องหาให้การอีกว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถ จยย.ไปจอดไว้ในป่าข้างห้าง สบจังหวะเดินเข้าไปก่อเหตุ นำหมวกไอ้โม่งที่เตรียมมาปิดบังใบหน้า ก่อนมุดท่อระบายน้ำหลบหนีพร้อมกับถอดเสื้อคลุมทิ้งเหลือเพียงเสื้อใน แต่ตอนวิ่งหนีผ่านร่องน้ำปืนเกิดหลุดมือตกน้ำ ระหว่างขี่รถ จยย.หลบหนีผ่านอ่างเก็บน้ำมาบประชันได้ถอดป้ายทะเบียนทิ้งน้ำ เสร็จแล้วนำทองไปเก็บไว้ในหมู่บ้านเอื้ออาทรและจอดรถไว้ที่บ้านพัก นั่งรถโดยสารไปบ้านที่ จ.พิจิตร และเห็นข่าวตำรวจตามไล่ล่า เลยยอมรับกับญาติว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ และกลัวจะถูกตำรวจตามวิสามัญฆาตกรรมจึงให้ญาติที่รู้จักกับตำรวจ สภ.ภาชี ช่วยพามอบตัว หลังแถลงข่าวเสร็จพนักงานสอบวนนำตัวนายศรชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์