ลุงไอริช วัย 66 มาเที่ยวเมืองตากอากาศเมืองชล เจอสภาพอากาศ "ร้อนถึงร้อนมาก" อุณหภูมิกลางวันกว่า 40 องศาฯ ถึงกับเป็นลมล้มตัวลงนอน ต้องหามส่งโรงพยาบาล

เวลา 10.00น. วันที่ 26 เม.ย.ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพประจำจังหวัดชลบุรี ว่ามีชาวต่างชาติเกิดอาการวูบ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ บนถนนสุขุมวิทขาเข้าชลบุรี ใกล้สี่แยกไฟแดงบางพระ หมู่ 2 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา 

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน จทจ 310 ชลบุรี จอดอยู่ริมถนน ใกล้กันพบ MR. DERMOT KING อายุ 66 ปี ชาวไอร์แลนด์ เป็นลมอยู่ริมถนน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น หลังจากนั้นจึงส่งตัวผู้ป่วยชาวต่างชาติคนดังกล่าวให้ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ด้าน นายกาณธณัช เอมอิ่ม อายุ 26 ปี หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา กล่าวว่า ในช่วงนี้ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด อยากจะฝากถึงประชาชนที่ออกมานอกบ้าน ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดี และควรหาหมวกมาสวมปิดบังใบหน้าและศีรษะ เพื่อเป็นการป้องกันความร้อนจากแสงแดดที่ร้อนมากขึ้น อีกทั้งยังป้องกันโรคลมแดด หรือโรคฮีตสโตรก ที่มักจะมาในช่วงนี้ เนื่องจากทั้งสองโรคนี้หากเกิดขึ้น อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิต