ข่าว
100 year

กระบะเมาขับชนจยย.ดับอนาถกลางถนนอ.ปลวกแดง ศพแรก 7 วันอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์16 เม.ย. 2562 06:39 น.
SHARE

ที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เกิดเหตุคนเมาแล้วขับกระบะชนจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ เป็นศพแรกในช่วง 7 วันอันตรายของอำเภอปลวกแดง ประจำเทศกาลสงกรานต์ปีนี้...

เมื่อเวลาประมาณ 00.15 น. กลางดึกของวันที่ 16 เม.ย. 2562 ร.ต.อ.ดนัย ถือดียิ่ง รอง สว. สอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ถนนสาย 3013 ปลวกแดง-บ้านห้วยปราบ ท้องที่หมู่ 2 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จึงไปสอบสวน

ในที่เกิดเหตุพบศพนายวุฒิชัย ภารุสุข อายุ 27 ปี อยู่ตำบลดงเหนือ อำเภอบ้านม่วง จังหวัดสกลนคร ทำงานเป็นช่างเดินท่อประปาให้กับประปาส่วนภูมิภาคอยู่ที่ตำบลบ่อวิน นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนในสภาพศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ เลือดไหลเต็มถนน แขนขาผิดรูป ข้างศพมีป้ายทะเบียนของรถกระบะคันที่ชนตกอยู่ 1 แผ่น ห่างจากศพไปที่ฝั่งเลนขาเข้าอำเภอปลวกแดงประมาณ 5 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กบ 4300 ระยอง อยู่ในสภาพพังยับ

ห่างจากรถจักรยานยนต์ไปที่เลนฝั่งขาออกอำเภอปลวกแดงประมาณ 20 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า ดีโฟร์ดี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บล 1836 บุรีรัมย์ จอดหันหน้าไปทางบ้านสะพานสี่ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ซึ่งรถคันดังกล่าวขับโดยนายสนธยา เสาโร อายุ 31 ปี อยู่ตำบลชุมแสง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราเมื่อเจ้าหน้าที่นำไปเป่าวัดแอลกอฮอล์ได้ 200 กว่ามิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

คนขับรถกระบะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่านายวุฒิชัย ภารุสุข ขับขี่รถจักรยานยนต์มาทางบ้านสะพานสี่จะไปยังอำเภอปลวกแดง ขณะที่นายสนธยา เสาโร ขับรถกระบะคันเกิดเหตุมาทางอำเภอปลวกแดง พอถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางโค้งเล็กน้อย รถกระบะที่นายสนธยาขับมาวิ่งกินเลนเข้าไปชนรถจักรยานยนต์ของนายวุฒิชัยที่วิ่งสวนมา ทำให้เกิดชนประสานงากันขึ้นอย่างแรง และรถกระบะได้ลากทั้งคนทั้งรถจักรยานยนต์ไปจากจุดชนประมาณ 100 เมตร ทำให้นายวุฒิชัยเสียชีวิตคาที่ และรถทั้ง 2 คันพังยับทั้งคู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่ทำให้เกิดเหตุรถชนกันครั้งนี้ต่อไป ซึ่งในเบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายสนธยาไปไว้ที่ สภ.ปลวกแดง และให้กู้ภัยปลวกแดงนำศพนายวุฒิชัยไปเก็บไว้ที่ รพ.ปลวกแดง เพื่อรอญาติมานำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป และให้รถยกมายกรถกระบะและรถจักรยานยนต์ไปเก็บไว้ที่ สภ.ปลวกแดง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมาแล้วขับกระบะชนจักรยานยนต์สงกรานต์7 วันอันตรายปลวกแดงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้