2 ผัวเมียขนบุหรี่เถื่อนเต็มกระบะ อาจมีหนาวโดนปรับคนละ 17 ล้าน

ข่าว

  2 ผัวเมียขนบุหรี่เถื่อนเต็มกระบะ อาจมีหนาวโดนปรับคนละ 17 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 เม.ย. 2562 12:36 น.

  รวบ 2 ผัวเมีย คาด่านพื้นที่โป่งน้ำร้อน ขับกระบะรับจ้างลอบขนบุหรี่เถื่อนเต็มคันรถ จะไปส่งที่ชลบุรี อาจมีหนาว เจอโทษปรับสูงคนละ 17 ล้านบาท...


  เมื่อช่วงดึก วันที่ 6 เม.ย. นาวาเอกธีรวัฒน์ แสนใจรักษ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี ร่วมกับนายวิโรจน์ มหาผลศิริกุล สรรพสามิตพื้นที่จันทบุรี และ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ โตโสภณ ผกก.สภ.บ้านแปลง นำกำลังตั้งด่านตรวจบนถนนสายบ้านแหลม หมู่ 4 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน 1 ฒช 3571 กรุงเทพมหานคร ติดตู้ทึบ ตรงตามที่สายรายงานจึงแสดงตัวให้หยุด โดยมีนายเอกพจน์ บุญเกิด อายุ 20 ปี ชาว ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นคนขับ และ น.ส.จิตรานุช พรมจักร อายุ 20 ปี ชาว อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ภรรยานั่งคู่มาด้วย ตรวจค้นพบบุหรี่ต่างประเทศหลายยี่ห้อ จำนวน 47 กล่อง หรือ 2,350 ห่อ รวมจำนวน 23,500 ซอง

  เบื้องต้นทั้งคู่รับสารภาพว่ารับจ้างขนบุหรี่ดังกล่าวจากนายทุน เพื่อไปส่งในพื้นที่จ.ชลบุรี และเคยทำมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่ยอมเปิดเผยถึงนายทุนที่จ้างมาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้ง 3 ข้อหา ร่วมกันมีไว้เพื่อขายซึ่งสินค้าที่เป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษี รวมถึงร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่เป็นสินค้ามิได้เสียภาษี และร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยกันจำหน่าย ช่วยกันพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของนำเข้ามา หรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักร

  ทั้งนี้ของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากรโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานศุลกากร ซึ่งเป็นความผิดที่สามารถเปรียบเทียบปรับได้ แต่เนื่องจากประเมินราคาปรับในครั้งนี้ตามกฎหมายจะถูกปรับคนละ 17,581,110 บาท ซึ่งอัตราปรับสูง จึงคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแปลง สอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุหรี่เถื่อนผัวเมียขนบุหรี่เถื่อนปรับ 17 ล้านขนบุหรี่เถื่อนจับบุหรี่เถื่อนรับจ้างขนบุหรี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 09:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์